Sài Gòn và câu chuyện về quán ăn The Lunch Lady
Cập nhật lúc 23:54, Thứ ba, 26/05/2015 (GMT+7)
Mỗi ngày chỉ nấu một món và bán vào buổi trưa, ít người biết bà chủ quán có vóc dáng phốp pháp, nụ cười hiền hậu ấy từng xuất hiện show truyền hình No Reservations nổi tiếng của vua ẩm thực Mỹ Anthony Bourdain cách đây vài năm. (sài gòn, quán ăn, quán ăn The Lunch Lady)
Mỗi ngày chỉ nấu một món và bán vào buổi trưa, ít người biết bà chủ quán có vóc dáng phốp pháp, nụ cười hiền hậu ấy từng xuất hiện show truyền hình No Reservations nổi tiếng của vua ẩm thực Mỹ Anthony Bourdain cách đây vài năm.
Sẽ chẳng có gì đặc biệt khi lướt qua thực đơn của quán. Tuy nhiên, trong khi các quán ăn vỉa hè khác tại Sài Gòn chỉ bán duy nhất một món thì bà Thanh đã thay đổi liên tục các món ăn theo ngày, với hi vọng đem lại sự ngon miệng và hài lòng cho khách hàng. Đi kèm với đó, bà Thanh đảm bảo chất lượng các món ăn đều ngon và đẹp mắt.
The Lunch Lady bán các ngày trong tuần, từ khoảng 10h30 đến 15h hàng ngày. Theo bà Thanh, khách hàng tới quán không chỉ có người nước ngoài mà còn một phần không nhỏ người Việt, bao gồm các nhân viên văn phòng khu vực lân cận. Các ngày trong tuần, nhất là vào thời gian nghỉ trưa, quán tấp nập khách tới, phục vụ đôi lúc không kịp.
Khi được hỏi về bí quyết trở nên nổi tiếng và món ăn được đón nhận, bà Thanh chỉ cười. Người phụ nữ gốc Bình Trị Thiên cho biết chẳng bao giờ ngờ tới lại lên truyền hình, càng không nghĩ tới sự nổi tiếng. Với các món ăn, bà nấu theo kinh nghiệm mấy chục năm làm vợ, làm mẹ, bằng tất cả đam mê nấu nướng.
Điều bà Thanh tin tưởng là quán sẽ còn hoạt động tốt, không phải vì đã được lên truyền hình mà vì chất lượng và giá thành của nó. Hiện tại, một bát bún trong quán của bà bán cho người Việt là 30.000 đồng, bán cho người nước ngoài là 40.000 đồng (người nước ngoài dùng tô to hơn) - đây là mức giá bình dân với mức thu nhập của người Sài Gòn.
Theo VietQ
.