leftcenterrightdel
 Cháu T với vết thương khâu cả chục mũi trên đầu.

Những ngày gần đây, bà Hiếu, bà ngoại cháu Nguyễn Minh T. 3 tuổi con ruột của Nguyễn Thị Thanh Nhàn (19 tuổi, con gái bà Hiếu) đã làm đơn tố cáo Nhàn cùng người tình là Trần Thanh Sơn (35 tuổi, ngụ TP.HCM) ngược đãi cháu T, cầu cứu các cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra, làm rõ hành vi bạo hành trẻ nhỏ.

Trao đổi với P.V, bà Hiếu nhiều lần rơi nước mắt “Hàng xóm của cháu nhiều lần điện thoại cho tôi. Họ bảo rằng thằng bé đang bị mẹ và cha dượng của nó bạo hành, đánh đập mỗi ngày, nếu không sớm cứu cháu thì nó sẽ chết bất cứ lúc nào”- bà Hiếu nói.

leftcenterrightdel
Tay, chân cháu T xuất hiện rất nhiều vết thương bầm tím nghi do bị bạo hành?

Bà Hiếu cho hay: “Cách đây khoảng 2 năm, Nhàn cặp bồ với với Sơn rồi ra thuê nhà trọ sống chung như vợ chồng ở KP.Bình Đường 1, phường An Bình, TX.Dĩ An, Bình Dương. Sơn không có nghề nghiệp ổn định, tính tình nóng nảy hay đánh đập mẹ con Nhàn. Trên cơ thể của cháu T luôn xuất hiện những vết bầm tím khắp người từ tay chân đến đầu, mặt. Tuy nhiên, khi tôi lên tiếng hỏi về những vết thương trên cơ thể cháu T, Nhàn chỉ nói cháu bị té”.

leftcenterrightdel
 Mông cháu T cũng bị bầm tím nghi do bị cha dượng và mẹ bạo hành?

Theo bà Hiếu, cách đây khoảng 1 năm, trên đùi cháu T xuất hiện một vết thương lớn gây nhiễm trùng, bà đưa cháu xuống Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM cấp cứu, chi phí chạy chữa lên đến hàng chục triệu đồng. “Lần đó tôi cũng hỏi nguyên nhân dẫn đến thương tích cháu T, nhưng mẹ nó lại bảo té. Tôi không tin nên đã trình báo công an. Khi công an vào cuộc điều tra, không biết Nhàn khai gì với họ, nhưng sau đó nó về nhà năn nỉ tôi ký vào giấy bãi nại. Tôi thương con, thương cháu nên đã đến công an ký giấy bãi nại. Nhưng không ngờ hết lần này đến lần khác, đứa cháu ngoại của tôi lại bị hành hạ, đánh đập tàn nhẫn. Nhiều lần nhìn thấy cháu bị thương, tôi hỏi thì cháu T bảo Sơn làm”- Bà Hiếu nghẹn lời!

Khoảng một tuần nay, bà Hiếu cho biết trên người cháu T mình đầy thương tích, đặc biệt là vết thương lớn khâu khoảng 10 mũi trên đầu. Ngay sau đó bà đã đưa cháu đến Công an phường An Bình để trình báo vụ việc. Bây giờ tôi không còn tin con gái của mình nữa. Nếu là mẹ và cha dượng là người bạo hành, ngược đãi trẻ nhỏ thì cần được xử lý. Nếu cơ quan chức năng cần bằng chứng thì về khu nhà trọ nơi cháu ở, sẽ nghe hàng xóm của cháu bức xúc như thế nào”, bà Hiếu nức nở.

"Tôi rất mong cơ quan chức năng sớm điều tra làm rõ hành vị bạo hành trẻ nhỏ để giải thoát sớm cho cháu T.”- bà Hiếu bức xúc!

Liên hệ với công an Phường An Bình, lãnh đạo công an Phường cho biết: Qua trình báo của gia đình về việc cháu T bị người thân bạo hành, ngược đãi, Công an phường An Bình đã lập hồ sơ chuyển Công an TX.Dĩ An tiếp tục điều tra làm rõ.

Báo BVPL sẽ tiếp tục thông tin.

Nam Phong