Đồng thời, UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Toàn Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy giữ chức vụ Giám đốc Sở KH - CN tỉnh Ninh Bình, kể từ ngày 2/1/2018, thay ông Vũ Đức Dũng.

Trước đó, ngày 16/10/2017, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Bình đã quyết định hình thức kỷ luật cảnh cáo, cho thôi giữ các chức vụ trong Đảng, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đối với ông Vũ Đức Dũng.

Mọi việc xuất phát từ tường trình của anh Vũ Hàm Linh (lái xe Sở KH - CN tỉnh Ninh Bình), ngày 13/7, anh nhận được lệnh lái xe đưa ông Vũ Đức Dũng và hai cán bộ khác của Sở KH - CN đi công tác tại tỉnh Nghệ An. Khoảng 16h30 cùng ngày, đoàn đến TP. Vinh, Nghệ An và thuê khách sạn Vương Đình 1 để ở. Sau khi nhận phòng, cả đoàn đi ăn tại khách sạn Mường Thanh. Lúc ra về, do trời tối và không quen đường nên anh Linh đã lái xe đi quá khách sạn Vương Đình 1 khoảng 100m. Khi biết anh Linh chạy nhầm đường, ông Dũng đã xuống xe chửi bới và lao vào đấm đá anh Linh ngay giữa đường, bất chấp sự can ngăn của những người đi cùng.

Sau quá trình kiểm tra, xác minh, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Ninh Bình kết luận đơn tố cáo ông Vũ Đức Dũng đánh anh Vũ Hàm Linh là có thật. Ông Vũ Đức Dũng đã vi phạm các nội dung: Thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện việc bổ nhiệm và bổ nhiệm lại cán bộ lãnh đạo, quản lý; rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên chưa tốt dẫn đến hiểu lầm trong dư luận; mắng, đánh đồng chí Vũ Hàm Linh, lái xe cơ quan Sở KH - CN là hành vi xúc phạm nghiêm trọng tới nhân phẩm, danh dự của người khác, gây dư luận xấu, bất bình trong quần chúng nhân dân, cán bộ, đảng viên, làm giảm uy tín của tổ chức Đảng nơi đảng viên đang sinh hoạt, công tác và bản thân ông Dũng.

Bên cạnh đó, UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình cũng làm rõ nội dung phản ánh của đảng viên liên quan đến việc ông Vũ Đức Dũng có quan hệ bất minh với một cô giáo (đã có gia đình riêng) gây bất bình trong dư luận. Về nội dung này, UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình đã kết luận, từ năm 2009 đến năm 2017, ông Vũ Đức Dũng chủ động gọi điện và nhắn tin qua lại, có lời bông đùa với cô P.T.H là giáo viên tại một trường tiểu học trên địa bàn TP. Ninh Bình. Những sai phạm trên của ông Vũ Đức Dũng là nghiêm trọng đến mức phải thi hành kỷ luật.

Ngọc Đức