Nhiều thực khách tìm tới quán phở trên phố Yên Ninh (Ba Đình, Hà Nội) không hẳn vì chất lượng đồ ăn, mà bởi tò mò về mức giá hơn 100.000 đồng cho 1 bát phở gà.

Anh Huỳnh Tiến Đông (Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội) tới quán phở gà có tiếng trên phố này ăn sáng để thử cảm giác "đắt xắt ra miếng" như thiên hạ đồn thổi. Dù chuẩn bị tâm lý trước, chỉ gọi một bát phở thịt gà trắng, là suất ăn rẻ nhất tại đây, song vẫn phải trả đến 60.000 đồng.

Giữa không gian quán nhỏ hẹp, khách chật như nêm, anh hỏi chủ quán với giọng bức xúc: "Phở gà bình thường sao tới 60.000/bát?". Một nữ nhân viên đứng tuổi ôn tồn: "60.000 là suất phở gà rẻ nhất ở đây rồi".

Lắc đầu tỏ ý phản đối, anh Đông than thở: "Bằng số tiền đó, tôi có thể ăn tới 2-3 bát phở ở những nơi khác, không thì cũng là suất gà đùi kèm quẩy, nước uống ở những quán ngon trên phố cổ".

 

10
Quán phở gà siêu đắt nhưng luôn đông khách trên phố Yên Ninh (Ba Đình, Hà Nội). Ảnh: Diệp Sa


Những vị khách còn lại chứng kiến thái độ bức xúc của anh Đông tỏ ra bình thản. Chị Ngọc Trâm (Cửa Bắc) chia sẻ, là khách lâu năm ở quán này, không ít lần chị chứng kiến những phản ứng tương tự của khách ăn lần đầu. "Cách đây 3 năm, khi mới chuyển nhà về gần đây và ăn ở quán này lần đầu tiên, tôi cũng bất ngờ vì giá phở đắt đỏ. Hôm đó 3 mẹ con tôi ăn hết hơn 300.000 đồng. Nhưng sau này ăn nhiều thành quen, đi ăn chỗ khác mới thấy phở gà quán này ngon hơn, dù công nhận mức giá quá cao so với tiêu chuẩn cho bữa sáng nhẹ", chị Trâm chia sẻ.

Chủ quán và các nhân viên tại đây cũng thừa nhận giá phở cao hơn những nơi khác, nhưng khẳng định "tiền nào của nấy". Một nhân viên cho biết, quán phở này trước kia nằm tại phố hàng Bông, nhưng chuyển về phố Yên Ninh hơn chục năm nay và luôn đông khách từ 7h sáng tới 3h chiều. Vào giờ ăn sáng hoặc ăn trưa, quán quá tải, khách phải chờ khá lâu mới tới lượt được phục vụ.

 

2
Một bát phở thịt gà trắng rẻ nhất có giá 60.000 đồng, các suất ăn đầy đặn còn lại có giá 100.000 - 150.000 đồng. Ảnh: Diệp Sa


Theo tìm hiểu của phóng viên, phở gà ở đây được bán ra với nhiều mức giá, từ 60.000 đến 150.000 đồng/bát tùy loại thịt trắng, thịt cánh, thịt đùi, tim, gan... theo số lượng thịt nhiều hay ít và những đồ ăn uống đi kèm như quẩy, nước trà...

Điều đặc biệt là tuy khách đông nhưng thái độ phục vụ của chủ hòa nhã, dễ chịu. Quán có diện tích hơn chục mét vuông, lúc cao điểm thực khách phải ngồi tràn ra cả đoạn vỉa hè trước cửa.  

Một nữ khách hàng ăn mặc sang trọng đến ăn sáng chia sẻ: "Với trên dưới 100.000 đồng, tôi có thể ăn bữa sáng ngon ở bất cứ đâu, nhưng phần vì đã quen miệng ăn phở gà ở quán này, phần vì tới đây tôi được phục vụ tử tế". Theo chị, ở Hà Nội, muốn ăn ngon thì phải lên phố (phố cổ) hoặc tới những quán vỉa hè. Nhưng quán càng ngon thì càng đông, khách hàng lại phải chịu cảnh "bún mắng cháo chửi". Đây là quán dung hòa được cả chất lượng đồ ăn và thái độ phục vụ. Chị thà chịu đắt thêm 1, 2 chục ngàn để có tâm trạng thoải mái thưởng thức bữa sáng.
 

Theo Zing

.