Như Bảo vệ pháp luật đã đưa tin: Khoảng 12h56' ngày 23/6/2019, do mâu thuẫn cá nhân Trương Phú Cự đã nhiều lần đến nhà hàng Hưng Thịnh 1 tìm anh Nguyễn Văn Hiệp (nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh 1) để nói chuyện nhưng không gặp nên đã cãi vã và xô sát với nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh 1.

Sau đó, Trương Phú Cự cùng với nhiều người khác đã dùng gạch đá, vỏ chai, gậy ném nhau với nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh 1 khiến 2 nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh 1 bị thương; một số tài sản của nhà hàng bị hư hỏng.

leftcenterrightdel
Trương Phú Cự tại phiên tòa (ảnh: CA cung cấp).

Khi Công an huyện Hoằng Hóa có mặt tại hiện trường ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật của 2 nhóm trên, đồng thời gọi xe cứu thương đưa những người bị thương đi cấp cứu, Trương Phú Cự đã hô hào xúi giục, kích động nhiều người khác ra chặn đầu và vây quanh xe cứu thương, cản trở lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

Trong đó, Trương Phú Hồng, Trương Phú Huân và Trương Minh Thành là những đối tượng chống người thi hành công vụ tích cực nhất. Trương Phú Huân còn dùng tay tát vào mặt cán bộ công an huyện mặc dù cán bộ này đã giơ thẻ giới thiệu là công an làm nhiệm vụ.

Căn cứ vào mức độ, hành vi phạm tội của các đối tượng và quá trình tranh tụng tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt về tội “Chống người thi hành công vụ”, trong đó: Trương Phú Cự 30 tháng tù giam; Trương Phú Huân 24 tháng tù giam; Trương Minh Thành 26 tháng tù giam; Trương Phú Hồng 20 tháng tù (cho hưởng án treo).

PV