leftcenterrightdel
Bị cáo Nguyễn Việt Bắc được áp giải tới Tòa. 

Ngày 10/7, TAND tỉnh Hoà Bình đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Nguyễn Việt Bắc (sinh năm 1975) trú tại thành phố Thái Nguyên (Thái Nguyên) về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo hồ sơ vụ án, Nguyễn Việt Bắc có mối quan hệ quen biết với một người đàn ông tên Chung ở Mộc Châu (Sơn La).

Ngày 3/10/2019 khi Bắc đang ở nhà thì Chung gọi điện nhờ Bắc lên Mộc Châu vận chuyển ma túy về Hà Nội cho Chung. Bắc đã đồng ý, sau đó, ngày 4/10/2019, Bắc đã đi xe máy một mình từ thành phố Thái Nguyên lên Mộc Châu để vận chuyển ma túy cho Chung. Sau khi đến điểm hẹn, Chung giao cho Bắc 5 bánh Heroin rồi bảo Bắc mang về Hà Nội với tiền công 50 triệu đồng.

Sau đó, Chung cho Bắc 200 USD cùng một gói ma túy tổng hợp để sử dụng. Nhận được ma túy, Bắc đã quay về Hà Nội. Khi đi đến khu vực xóm Trọng Vặn, xã Phong Phú (Tân Lạc) thì bị cơ quan Công an phát hiện, bắt quả tang thu giữ tang vật gồm một gói ma túy tổng hợp có tổng trọng lượng 40,01gram và 11 bánh Heroin có tổng trọng lượng là 3.742gram cùng một số tang vật có liên quan.

Với hành vi phạm tội nêu trên, sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Hòa Bình đã áp dụng điểm b, khoản 3 Điều 249, tuyên phạt Nguyễn Việt Bắc mức án 10 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”; áp dụng điểm b, khoản 4, Điều 250 BLHS tuyên phạt mức án tử hình đối với tội danh “Vận chuyển trái phép chất ma túy”. Tổng mức hình phạt mà Nguyễn Việt Bắc phải thi hành là tử hình.

Trong vụ án này, người đưa ma túy cho Chung và Bắc để sử dụng và thuê Bắc vận chuyển ma túy xuống Hà Nội, do cơ quan CSĐT chưa xác định được nhân thân, lai lịch nên Cơ quan điều tra tiếp tục xác minh.

Ngô Thủy