Ngày 19/11, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Hứa Văn Sơn (SN 1993, trú tại: thôn Bình Lợi, xã Cư M’lan, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

leftcenterrightdel
Bị cáo Hứa Văn Sơn tại phiên toà. 

Theo cáo trạng, vào khoảng 14 giờ ngày 13/6/2018, Sơn đi xe mô tô đến nhà anh Đ.V.D (SN 1987, ngụ cùng thôn) để rủ đi nhậu. Khi Sơn đến, trong nhà anh D. chỉ có cháu Đ.T.Q (SN 2009, là con gái anh D.) đang chơi cùng với cháu P.V.H (SN 2014, hàng xóm của cháu Q.).

Bị Sơn quát dọa, cháu H. khóc và bỏ chạy về nhà. Sau đó, Sơn đi đến giường tại phòng khách nằm và lấy điện thoại di động của mình ra để xem phim. Một lúc sau, cháu Q. leo lên giường nằm cạnh bên tay trái của Sơn để xem cùng. Do trong nhà chỉ còn cháu Q. nên Sơn nảy sinh ý định quan hệ tình dục với bé gái này. Sau khi thực hiện hành vi phạm tội, Sơn rời khỏi nhà anh D.

Thấy Sơn đi ra, một người hàng xóm của gia đình anh D. nghi ngờ cháu Q. vừa mới bị Sơn xâm hại. Vì thế, người này chạy sang nhà hỏi cháu Q. rồi báo cho gia đình anh D. biết.

Đến ngày 17/6/2018, gia đình anh D. đến cơ quan Công an để trình báo sự việc. Tính đến thời điểm bị xâm hại, cháu Q. mới chỉ 8 tuổi 10 tháng. 

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Sơn mức án 16 năm tù về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Chính Cương