Sáng 18/1/2022, TAND tỉnh Bình Dương đã mở phiên xét xử sơ thẩm và ra phán quyết đối với bị cáo Nguyễn Hữu Thủy (30 tuổi), Nguyễn Văn Đông (31 tuổi, cùng quê tỉnh Nghệ An).

Theo cáo trạng, ngày 4/5/2021, do không có tiền tiêu xài, Thủy và Đông rủ nhau đi trộm xe máy. Khi cả hai đi đến đường D37 khu dân cư VietSing (phường An Phú, TP Thuận An) thì thấy một xe máy hiệu Yamaha Exciter đang dựng trước Nha khoa Hạnh Phúc nhưng không có người trông coi. Lúc này, Thủy đi bộ đến trộm xe, còn Đông dừng xe gần đó để chờ.

leftcenterrightdel
Hai bị cáo Thủy và Đông tại tòa

Trong lúc đang thực hiện vụ trộm xe, Thủy bị anh Phạm Văn Tài (Chủ xe – Bác sĩ tại Nha khoa Hạnh Phúc) phát hiện, chạy đến ngăn cản.

Thấy vậy, Thủy rút dao chống trả và truy đuổi anh Tài. Thấy tên trộm có dao, anh Tài bỏ chạy thì không may bị ngã ở lề đường. Không buông tha, Thủy chạy đến dùng dao tấn công vào vùng ngực anh Tài, rồi rút dao bỏ chạy đến chỗ Đông đang nổ máy chờ sẵn tẩu thoát.

Bác sĩ Tài được người dân gần đó đưa đi cấp cứu, nhưng vì vết thương quá nặng, nạn nhân đã tử vong trên đường đến Bệnh viện.

Sau thời gian nghị án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Thủy (30 tuổi, HKTT tại tỉnh Nghệ An) 4 năm tù về tội trộm cắp tài sản, tử hình về tội giết người. Tổng hợp hình phạt chung bị cáo phải chấp hành là tử hình. Liên quan vụ án, bị cáo Đông lĩnh 3 năm tù về Tội trộm cắp tài sản./.

Nho Thanh