Ngày 18/1, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Quang Hùng (SN 1992, trú tại thôn 8, xã Hòa Khánh, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) về các tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.

leftcenterrightdel
Bị cáo Nguyễn Quang Hùng tại phiên tòa. 

Theo cáo trạng, mặc dù cả hai đã có gia đình nhưng vào khoảng tháng 10/2019, thông qua chơi game online, Hùng với chị N.T.T.H. (SN 1998, trú cùng xã Hòa Khánh) quen biết nhau rồi nảy sinh tình cảm.

Khoảng 8h ngày 25/12/2019, sau khi nhắn tin, chị H. điều khiển xe máy đến một quán Internet trên địa bàn thôn 8, xã Hòa Khánh chơi game với Hùng.

Đến khoảng 12h cùng ngày, Hùng lấy xe máy của chị H. rồi chở chị H. đi vào rẫy cà phê của gia đình tại thôn 22, xã Hòa Khánh chơi.

Do không mang theo chìa khóa để mở cửa nhà rẫy nên Hùng và chị H. dựng xe trước cửa nhà rẫy để ngồi nói chuyện, ăn trái cây.

Tại đây, sau khi quan hệ tình dục với nhau, chị H. nói mình chuẩn bị đi làm ăn xa và rủ Hùng đi cùng. Tuy nhiên, Hùng không đồng ý nên giữa 2 người xảy ra mâu thuẫn cãi nhau.

leftcenterrightdel
Nguyễn Quang Hùng tại thời điểm bị bắt. 
 Lúc này, chị H. dùng tay tát vào mặt Hùng 1 cái nên Hùng bực tức bỏ đi bộ vào trong lô cà phê để về nhà. Thấy vậy, chị H. chạy theo kéo Hùng lại và cả 2 tiếp tục cãi nhau.

Sau đó, chị H. tiếp tục dùng tay tát 2 cái vào mặt của Hùng. Bị tát, Hùng liền dùng tay siết cổ chị H. cho đến khi thấy nạn nhân không còn cử động nữa thì mới buông tay.

Nghĩ chị H. chưa chết, Hùng tiếp tục dùng dây đeo túi xách của chị H. mang theo bên người quấn vào cổ nạn nhân rồi siết mạnh, được một lúc thì dây bị đứt. Cho đến khi thấy chị H. nằm bất động, miệng chảy nhiều dịch bọt thì Hùng biết nạn nhân đã chết.

Sau khi gây án, Hùng lấy một sợi dây chuyền vàng, 2 chiếc nhẫn bằng kim loại màu vàng mà chị H. đang đeo trên người bỏ vào túi quần và lấy túi xách của chị H. đi về phía nhà rẫy.

Khi đi đến chỗ nhà rẫy, Hùng vứt đoạn dây xích của túi xách bị đứt lên mái nhà và bỏ túi xách vào cốp xe của chị H. rồi điều khiển xe máy đến khu vực mương thủy lợi gần nhà mình cất giấu.

leftcenterrightdel
Hiện trường nơi phát hiện vụ việc. 

Tại đây, Hùng mở cốp xe của chị H. lấy số tiền 1.7 triệu đồng và lấy 1 chiếc điện thoại di động hiệu Iphone 6Plus ở trong túi xách.

Xong xuôi, Hùng mang theo túi trái cây treo trên xe và đi bộ ra đường tỉnh lộ 2 rồi gọi điện thoại cho một người bạn đến chở về quán Internet để tiếp tục chơi game.

Đến khoảng 7h ngày 26/12/2019, Hùng điều khiển xe máy của mình vào rẫy để tạo hiện trường giả nhằm đánh lạc hướng điều tra của cơ quan Công an. Sau đó, Hùng mang sợi dây chuyền và 2 chiếc nhẫn đến một tiệm vàng trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột bán. Tuy nhiên, Hùng chỉ bán được sợi dây chuyền bằng vàng với giá 900.000 đồng, còn 2 chiếc nhẫn không phải bằng vàng mà chỉ là kim loại bình thường nên không bán được.

Đến ngày 27/12/2019, Hùng quay lại khu vực cất giấu xe của chị H. trước đó điều khiển đến cất giấu tại lô cà phê gần đập Giò Gà, xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột để khỏi bị phát hiện.

Đến sáng ngày 30/12/2019, ông Nguyễn Quang T. (bố của Hùng) đi vào thăm rẫy thì phát hiện thi thể chị H. nên báo với chính quyền địa phương.

Đến ngày 1/1/2020, quá trình điều tra, thu thập chứng cứ, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Quang Hùng.

Tại phiên tòa, bị cáo Hùng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Quang Hùng mức án tù chung thân về tội “Giết người”, 7 năm tù về tội “Cướp tài sản”. Tổng hợp hình phạt chung mà bị cáo Nguyễn Quang Hùng phải nhận là tù chung thân./.

Nguyễn Chính