Ngày 28/12, Tòa án quận Bình Thủy (TP Cần Thơ) đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án cướp tài sản đối với bị cáo Trịnh Minh Lực (SN 1987, ngụ tỉnh Bạc Liêu). Sau nghị án, HĐXX tuyên phạt Trịnh Minh Lực mức án 4 năm tù vệ tội cướp tài sản. Buộc bồi thường cho nạn nhân số tiền 3 triệu đồng.

leftcenterrightdel
Bị cáo Trịnh Minh Lực tại phiên tòa 

Khoảng 2h, ngày 20/8, Trịnh Minh Lực đón taxi của hãng ML do chị N.T điều khiển để đi từ đường Nguyễn Trãi (quận Ninh Kiều) đến chợ Bình Thủy. Lực lên xe, ngồi ghế phía trước gần tài xế. Trong lúc lưu thông trên đường, Lực phát hiện chị T sử dụng điện thoại di động có màn hình cảm ứng nên nảy sinh ý định chiếm đoạt.

Đến chợ Bình Thủy, Lực không xuống xe mà đề nghị chị T tiếp tục điều khiển xe về hướng phường Long Tuyền để đến nhà người thân, nhưng mục đích là đi tìm nơi vắng người qua lại để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản. Khi xe rẽ vào rạch Ông Kinh (phường Long Tuyền), phát hiện đường nhỏ, không thể di chuyển nên T đề nghị dừng xe và yêu cầu Lực thanh toán.

Lúc này, Lực nói không đủ tiền và nhờ nữ tài xế dùng điện thoại gọi cho người thân của Lực để đem tiền ra trả giúp. Khi T cầm điện thoại lên chuẩn bị thực hiện cuộc gọi thì bất ngờ Lực choàng tay qua giật lấy. Nạn nhân chống trả, mở cửa xe để thoát ra ngoài nhưng bị Lực kéo lại, làm cả hai ngã ra cửa xe.

T vừa bỏ chạy vừa kêu cứu, Lực đuổi theo đánh nhiều cái vào người nạn nhân. Nghe tiếng truy hô, người dân chạy ra hỗ trợ. Để thoát thân, Lực nói với mọi người là đang đánh ghen rồi bỏ đi, sau đó bỏ trốn cho đến khi bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

 

Hải Sơn