Ngày 5/3, TAND TP HCM mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Lâm Phương Vỹ (SN 1976, ngụ huyện Hóc Môn, TP HCM) tuyên phạt 3 năm 6 tháng tù, bị cáo Lý Ngọc Giang (SN 1981, em ruột Vỹ) về tội “Trộm cắp tài sản”. Cùng tội danh trên, HĐXX tuyên phạt 6 đồng phạm của Vỹ mức án từ 2 – 5 năm tù.

leftcenterrightdel
 Bị cáo Vỹ và đồng phạm.

Theo cáo trạng, từ tháng 10/2018, Lý Phượng Vỹ rủ Giang cùng đồng phạm lập 2 nhóm cấu kết với gần chục gái bán dâm dụ dỗ khách đưa đến nhà nghỉ quen rồi dàn cảnh trộm tài sản. Hàng đêm chúng tụ tập tại một bãi gửi xe rồi chở các cô gái ra đứng dọc các tuyến đường trên huyện Hóc Môn. Sau khi các cô gái thỏa thuận giá với khách đưa vào nhà nghỉ, Vỹ và đồng bọn đi theo làm nhiệm vụ cảnh giới. 

Lợi dụng lúc khách sơ hở, các cô gái lấy trộm tiền, điện thoại tuồn ra ngoài cho Vỹ và đồng phạm mang đi tẩu tán. Tài sản chiếm đoạt được mỗi phi vụ anh em Vỹ chia cho gái bán dâm 7 phần, còn lại tùy vào giá trị chúng sẽ trả cho đàn em từ 200.000 đến 700.000 đồng. 

Tối 25/5/2019, lợi dụng lúc khách mua dâm đang tắm, Phan Thị Mác lục lấy 3 triệu đồng và 100 USD của người này tuồn ra ngoài cho Vỹ và đồng phạm thì bị công an ập vào bắt giữ. Cùng thời điểm, tại nhà nghỉ này 3 khách mua dâm khác trình báo bị mất tài sản. Sau khi truy xét, Cơ quan điều tra bắt Giang và đồng phạm. Trước đó, băng nhóm của Vỹ đã thực hiện trót lọt nhiều vụ trộm khác. 

Quá trình điều tra, anh em Vỹ khai đã cùng các gái bán dâm trộm khoảng 700 chiếc điện thoại của khách "ham vui" mang đi tiêu thụ. Tuy nhiên, do chưa xác định được danh tính bị hại nên Cơ quan điều tra chưa có căn cứ xử lý các bị cáo và những người liên quan đến số tài sản này./.

Trân Định