leftcenterrightdel
Bị cáo Nguyễn Thị Thanh Loan được đưa ra xét xử tại phiên tòa. Ảnh: ANTĐ

Ngày 18/6, TAND TP Hà Nội đã đưa bị cáo Nguyễn Thị Thanh Loan (SN 1995, trú ở xã Minh Đạo, huyện Tiên Du, Bắc Ninh) ra xét xử sơ thẩm về tội Môi giới mại dâm.

Theo cáo trạng truy tố, Nguyễn Thị Thanh Loan vốn là sinh viên một trường đại học tại Hà Nội. Tháng 9/2018, Loan thuê một căn hộ chung cư tại khu đô thị Time City (quận Hoàng Mai, Hà Nội) để ở và thường xuyên đi bán dâm lấy tiền ăn tiêu.

Trưa ngày 3/1/2019, Loan cùng một nhóm người trong đó có Nguyễn Việt Hà (khách từng mua dâm Loan) đi ăn uống tại một nhà hàng ở phường Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội).

Sau đó, Hà đặt vấn đề với Loan về việc mua dâm. Loan hỏi nhu cầu của những người trong nhóm rồi đồng ý gọi cho Trần Thị Phương T. (SN 1992, ở quận Long Biên, Hà Nội) và Lâm Thảo N. (SN 1997, trú quận Bình Tân, TP HCM). Cả hai cô gái này đều là gái bán dâm thuê nhà tại Hà Nội.

Loan ra giá 15 triệu đồng/lần mua bán dâm. Ngay sau đó, một trong ba người đàn ông đi ăn nhà hàng với Loan đã dùng điện thoại chuyển 45 triệu đồng vào tài khoản của nữ sinh viên. Ngoài tiền trực tiếp bán dâm, Loan còn được hưởng 6 triệu đồng tiền công, trong số tiền bán dâm của đồng nghiệp theo thỏa thuận.

Chiều cùng ngày, 3 cặp nam nữ vào khách sạn trên phố Trần Quốc Toản (Hoàn Kiếm, Hà Nội) để "vui vẻ" thì bị Công an Hà Nội phát hiện, bắt giữ quả tang.

Tại phiên tòa, nữ sinh viên “đi khách” kiêm môi giới mại dâm thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố và mong HĐXX xem giảm nhẹ hình phạt.

Sau khi hội thẩm, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Thị Thanh Loan mức án 36 tháng tù giam. 

PV (t/h)