Trước đó, TAND TP HCM từng nhiều lần trả hồ sơ, yêu cầu cơ quan chức năng điều tra làm nhiều tình tiết trong vụ án, như: lý do ẩu đả, lời khai nhân chứng… Đến nay, cơ quan truy tố vẫn chưa thể làm rõ nguyên nhân vụ ẩu đả khiến hai người bỏ mạng. 

leftcenterrightdel

Các bị cáo Thắng, An, Ánh tại tòa. 

Theo cáo trạng, Trần Việt Thắng, Nguyễn Ngọc An cùng làm việc tại một phòng khám nha khoa ở quận 7, TP HCM. Rạng sáng 17/7/2016, Thắng, An, Hồ Sỹ Ánh cùng một số người bạn uống bia xong liền chở nhau bằng xe máy đi ra đường. Chạy xe đến đường Trần Xuân Soạn (quận 7), nhóm Thắng gặp nhóm Nguyễn Phước Hồng chạy xe máy cùng chiều. Không rõ lý do gì mà những người trong nhóm Hồng bất ngờ phóng lên, ép xe máy của nhóm Thắng. Hai bên rượt đuổi nhau một đoạn thì Thắng xuống xe, lấy một con dao ra cầm trên tay phải. Hồng chạy đến đánh nhau rồi bị Thắng đâm một nhát trúng ngực. 

Nạn nhân tử vong tại chỗ. Người đi chung với Hồng (tên Chóp) thấy bạn đổ máu liền chạy đến, đánh nhau với Thắng. Trong lúc ẩu đả, Thắng tiếp tục cầm dao đâm trúng đối phương. Chóp bỏ chạy rồi gục xuống. Ánh chạy đến, dùng chân đá vào người Chóp rồi bỏ đi. Nạn nhân tử vong trước khi đến bệnh viện. Sau khi gây án, Thắng cùng nhóm bạn chạy về quận 4 (TP HCM). Lúc này, Thắng kể lại cho nhóm bạn nghe việc Thắng vừa cầm dao đâm hai người và giấu hung khí dưới một gốc cây trong một con hẻm ở quận 4./.

Việt Hoa