Ngày 2/11, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa mới ban hành cáo trạng truy tố đối với bị can Nguyễn Quang Hùng (SN 1992, trú tại xã Hòa Khánh, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) về tội: “Giết người” và “Cướp tài sản”, theo điểm e, n khoản 1 Điều 123 và khoản 1 Điều 168 Bộ luật hình sự.

leftcenterrightdel
Đối tượng Nguyễn Quang Hùng tại cơ quan Công an.    

Theo cáo trạng, mặc dù cả hai đã có gia đình, nhưng vào khoảng tháng 10/2019, thông qua chơi game online, Nguyễn Quang Hùng với chị N.T.T.H (SN 1998, trú tại xã Hòa Khánh) đã quen biết và nảy sinh tình cảm nam nữ với nhau.

Đến khoảng 8h ngày 25/12/2019, chị H. điều khiển xe mô tô đến một quán Internet xã Hòa Khánh chơi game với Hùng. Đến khoảng 12h cùng ngày, Hùng lấy xe mô tô của chị H. chở người tình đi vào rẫy của gia đình mình tại thôn 22 (xã Hòa Khánh) chơi.

Tại đây, sau khi nói chuyện, cả hai đã quan hệ tình dục với nhau. Sau đó, chị H. nói mình chuẩn bị đi làm ăn xa và rủ Hùng đi cùng nhưng bị can không đồng ý. Trong lúc mâu thuẫn, chị H. dùng tay tát 1 cái vào mặt Hùng. Bực tức, Hùng đi bộ vào trong lô cà phê để về nhà.

Thấy vậy, chị H. chạy theo kéo Hùng lại và cả hai tiếp tục cãi nhau. Lúc này, chị H. tiếp tục dùng tay tát vào mặt của Hùng 2 cái nữa nhưng không gây thương tích gì. Tức giận, Hùng liền dùng tay siết cổ chị H. cho đến khi thấy nạn nhân không còn cử động nữa thì mới buông tay ra.

Nghĩ chị H. chưa chết, Hùng tiếp tục dùng dây đeo túi xách của nạn nhân mang theo bên người siết cổ chị H. đến chết.

Ngay sau đó, Hùng lấy 1 sợi dây chuyền bằng vàng, hai chiếc nhẫn bằng kim loại màu vàng mà chị H. đang đeo trên người bỏ vào túi quần và lấy túi xách của nạn nhân đi về phía nhà rẫy. Sau đó, Hùng điều khiển xe máy của nạn nhân đến khu vực mương thủy lợi gần nhà mình cất giấu.

Tại đây, Hùng mở cốp xe của chị H. lấy số tiền 1.740.000 đồng và lấy một điện thoại di động hiệu Iphone 6 Plus ở trong túi xách. Cất giấu xe xong, Hùng đi bộ ra đường tỉnh lộ 2 rồi gọi điện thoại nhờ bạn của mình đến chở về quán Internet nói trên để tiếp tục chơi game.

Sau đó, Hùng đưa điện thoại của chị H. đến tiệm của một người quen ở xã Hòa Phú (TP Buôn Ma Thuột) nhờ bẻ khóa.

leftcenterrightdel
Hiện trường nơi phát hiện vụ việc. 

Khoảng 7h ngày 26/12/2019, Hùng điều khiển xe mô tô của mình vào rẫy để tạo hiện trường giả nhằm đánh lạc hướng của cơ quan điều tra. Tại đây, Hùng nhặt một quả táo và một quả quýt mà trước đó Hùng và chị H. còn bỏ lại trước cửa nhà rẫy rồi đến để gần thi thể nạn nhân. Sau đó, Hùng kéo thi thể chị H. vào đặt trong bồn cây cà phê gần đó rồi dùng lá cà phê khô phủ lên thi thể.

Đến chiều 26/12/2019, Hùng mang sợi dây chuyền vàng của nạn nhân đến một tiệm vàng trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột để bán với giá 900.000 đồng. Chiều cùng ngày, Hùng quay lại chỗ cất giấu xe của chị H. trước đó mở cốp lấy túi xách bỏ vào cốp xe của mình rồi đi về. Ngày 27/12/2019, Hùng tiếp tục đem chiếc xe của chị H. đến cất giấu tại lô cà phê gần đập Giò Gà (thuộc xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột) để khỏi bị phát hiện.

Đến sáng 30/12/2019, bố của Hùng đi vào thăm rẫy thì phát hiện thi thể chị H. nên đã báo với chính quyền địa phương. Trưa cùng ngày, Hùng điều khiển xe mô tô của mình vào lại rẫy để nghe ngóng tình hình thì thấy có nhiều Công an nên đối tượng quay xe đi về. Trên đường về, Hùng dừng xe lại mở cốp lấy túi xách của chị H. vứt vào lô cà phê.

Tối ngày 30/12/2019, Hùng điều khiển xe mô tô của mình đến lô cà phê gần đập Giò Gà rồi lấy xe mô tô của chị H. đưa ra đập lấy nước rửa sạch các dấu vết để lại trên xe và trong cốp xe. Sau đó, Hùng điều khiển xe máy của chị H. để trên cầu giáp ranh giữa phường Ea Tam với xã Ea Kao, rồi đi về.

Đến ngày 1/1/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Quang Hùng./.

Nguyễn Chính