Sáng 11/1, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hùng (SN 1976, ngụ tại tổ dân phố 3, phường Thiện An, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) mức án 20 năm tù về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, vào năm 2000, Nguyễn Văn Hùng và chị Nguyễn Thị Bích Thuận (SN 1974) kết hôn và sinh sống tại tổ dân phố 3 (phường Thiện An, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) và có 3 người con chung.

Quá trình sống chung, Hùng thường xuyên uống rượu say rồi về nhà đánh đập, chửi bới vợ con nên chị Thuận đã làm đơn ly hôn gửi đến TAND thị xã Buôn Hồ. Đến sáng ngày 11/9/2018, Hùng và chị Thuận được TAND thị xã Buôn Hồ triệu tập đến trụ sở Tòa án để hòa giải.

Do nghi ngờ chị Thuận cặp bồ với người đàn ông khác nên trước khi đến Tòa án, Hùng mua một con dao Thái Lan cất giấu trong người.

Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, sau khi hòa giải không thành, Hùng và chị Thuận đi ra khu vực tiền sảnh của TAND thị xã Buôn Hồ. Tại đây, Hùng tiếp tục đề nghị vợ mình rút đơn ly hôn nhưng chị Thuận không đồng ý.

Trong lúc tức giận, Hùng lấy con dao thủ sẵn trong người đâm nhiều nhát vào người chị Thuận khiến nạn nhân gục xuống. Thấy vậy, một số người dân có mặt tại trụ sở TAND thị xã Buôn Hồ đã lao vào khống chế, bắt giữ đối tượng giao cho cơ quan công an. Riêng chị Thuận được mọi người đưa vào Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ cấp cứu nhưng đã tử vong do vết thương quá nặng.

Chính Cương