Ngày 8/9, TAND TP Huế, tỉnh Thừa Thiên -Huế mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Lê Quang Huy Phương (SN 1983, trú tại phòng 203, nhà B khu tập thể Đống Đa, phường Phú Nhuận, TP Huế) về các tội danh "Cố ý gây thương tích", "Hiếp dâm" và "Bắt giữ người trái pháp luật".

Tại tòa, bị cáo Lê Quang Huy Phương đề nghị Hội đồng xét xử thay đổi một kiểm sát viên tham gia tố tụng. Bị cáo cho rằng, bản thân đã bị ép cung, dụ cung trong quá trình cơ quan chức năng điều tra vụ án. Ngoài ra, bị cáo Phương nói đã xin đối chất với bị hại trong quá trình vụ án được điều tra nhưng không được đồng ý.

leftcenterrightdel
Lê Quang Huy Phương tại phiên tòa 

Tại tòa các luật sư của bị cáo đề nghị hoãn phiên tòa vì vắng mặt 11 nhân chứng và 2 giám định viên. Sau khi hội ý, Hội đồng xét xử đã quyết định hoãn phiên xét xử sơ thẩm với lý do phiên tòa vắng các nhân chứng và đại diện các cơ quan liên quan.

Trước đó, như Báo Bảo vệ Pháp luật đã đưa tin, theo kết quả điều tra của công an, khoảng 10h30 ngày 17/9/2019, Phương liên hệ một người đồng nghiệp để yêu cầu chị D.T.T.T. (SN 1996, trú tại thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) - điều dưỡng cùng công tác với Phương tại Bệnh viện Trung ương Huế - mang một liều thuốc làm đẹp đến phòng 203 nhà B khu tập thể Đống Đa cho Phương.

Khi chị T. mang thuốc đến thì Phương mở cửa phòng cho chị T. vào và sau đó chốt cửa lại. Tại đây, Phương đã có hành vi dùng vũ lực, lời nói nhằm để hiếp dâm, đánh đập chị T. gây nhiều thương tích. Sau một thời gian chống cự, chị T. lợi dụng Phương mất cảnh giác đã mở cửa bỏ chạy. Sau đó, chị T. được người thân đưa đến bệnh viện để cấp cứu.

Theo Công an TP Huế, trong suốt thời gian cơ quan công an điều tra vụ án, gia đình bị can Phương nhiều lần có đơn thư gửi vượt cấp đến các cơ quan chức năng và chia sẻ lên các trang mạng xã hội những thông tin mang tính một chiều, không đúng với hành vi vi phạm pháp luật của Phương như cơ quan điều tra đã làm rõ.

Năm 2011, bác sĩ Phương từng bị công an lập biên bản vì cầm dao đuổi chém bệnh nhân tại phòng khám sau khi bệnh nhân đòi bồi thường.

Đắc Đức - Xuân Nha