Cặp đôi 9X tại phiên tòa

Theo cáo trạng, vào hồi 21h 30’ ngày 02/12/2017, nắm được tin báo về việc hai đối tượng điều khiển xe ô tô nhãn hiệu INOVA mang BKS 38A-14550 di chuyển từ thị trấn Tây Sơn xuống thị trấn Phố Châu có nhiều biểu hiện nghi vấn, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo và lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh đã nhanh chóng triển khai lực lượng phối hợp với lực lượng Hải quan và Công an Hà Tĩnh để dừng xe kiểm tra.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có hai đối tượng là Hiệp và Vũ cùng 7 túi nilong màu trắng chứa 1 kg ma túy dạng đá và 2 túi nilong màu xanh chứa 400 viên hồng phiến ký hiện WY.

Tại phiên xử, Lê Đại Hiệp và Trần Đình Vũ đã khai nhận vận chuyển số ma túy trên từ một người Lào (ở thị trấn Lạc Xao, huyện Căm Cợt, tỉnh Bôlykhămxay, Lào) về cho một đối tượng người Việt Nam ở TP Hà Tĩnh để lấy tiền công.

Nhận định hành vi của các bị cáo gây mất trật tự an toàn xã hội, gia tăng các tệ nạn, ảnh hưởng đến đạo đức, sức khỏe của con người, HĐXX đã tuyên phạt Lê Đại Hiệp 13 năm 6 tháng tù và Trần Đình Vũ 12 năm tù giam về tội danh trên./.

Song Bùi