Chiều 14/5, Tòa án nhân dân thành phố Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Đậu Đức Hoàng (SN 1983, trú phương Tân Giang, TP. Hà Tĩnh) về tội Chống người thi hành công vụ.

 
 Bị cáo Đậu Đức Hoàng tại phiên tòa

Theo cáo trạng, vào khoảng 10h30’ sáng ngày 17/2/2017 đối tượng Đậu Đức Hoàng ra chợ tỉnh Hà Tĩnh quậy phá, chửi bới và đe dọa bà con tiểu thương. Thấy Hoàng có các hành vi quá khích, ban quản lý chợ Hà Tĩnh và bà con tiểu thương đã báo cho lực lượng Công an phường Nam Hà đến giải quyết.

Ngay sau đó, Đại úy Nguyễn Thanh Chương cùng 1 đồng chí khác trong đơn vị đã có mặt tại hiện trường để ngăn chặn và yêu cầu Hoàng về cơ quan để giải quyết.

Thấy lực lượng chức năng xuất hiện, nam thanh niên đã chạy đến khu hàng sắt trong đình chợ cướp con dao quắm dài khoảng 53cm để chống trả.

Thấy đối tượng manh động và để tránh xảy ra nguy hiểm cho người dân xung quanh, Đại úy Nguyễn Thanh Chương cùng đồng đội đã lao vào tước dao khống chế đối tượng. Quá trình bắt giữ, nam thanh niên này đã dùng dao chém 2 nhát vào vai và cẳng chân của Đại úy Chương.

Tuy bị Hoàng chém nhưng đại úy Chương cùng đồng đội đã nhanh chóng khống chế đối tượng đưa về Công an phường Nam Hà giải quyết.

Được biết, Hoàng là đối tượng có bệnh án tâm thần và đã nhiều lần đến chợ quấy phá, dọa nạt tiểu thương ở chợ Hà Tĩnh và nhiều nơi khác tại thành phố Hà Tĩnh.

Sau khi xem xét các tình tiết, nhân thân tại phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Đậu Đức Hoàng  6 tháng tù về tội danh trên./.

Song Bùi