Theo cáo trạng, khoảng 17h ngày 24/8/2022 tại phòng trọ trên đường Tôn Đản (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) có một nhóm thanh niên đang ngồi ăn nhậu trong phòng gồm: Lộc Hùng Mạnh (SN 1998, trú quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng), La Tây Uyên (SN 1992), Lữ Văn Vệ (SN 1986),  La Văn Điềm (SN 1996, cùng trú quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) và Cao Quang Tuyến (SN 1981, trú huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam).

Đến khoảng 20h cùng ngày, nhóm thanh niên này mở karaoke hát. Thấy hát gây ồn ào, Nguyễn Lê Thành Tài (ở cùng dãy trọ) đi sang nhắc nhở “khuya rồi đừng hát nữa để cho mọi người ngủ mai đi làm”.

Nói xong, Tài về lại phòng trọ nhưng lúc sau vẫn nghe tiếng nhạc của nhóm thanh niên hát. Tài bực tức do ồn ào không ngủ được nên lấy một con dao  trong phòng trọ của mình, giấu trong tay phải rồi tiếp tục đi sang nhắc nhở nhóm của Mạnh.

leftcenterrightdel
 Bị cáo Tài tại phiên tòa xét xử. (Ảnh:LT)

Khi nói xong ,Tài quay lưng để đi về phòng. Lúc này, có một thanh niên (hiện chưa xác định được) trong nhóm nói “đánh chết mẹ hắn đi”. Sau đó, Tài bị nhóm thanh niên xông đến đánh.

Tài xoay người lại ôm đầu đỡ rồi dùng tay phải cầm con dao đâm theo hướng từ phải qua trái và từ trái qua phải liên tiếp nhiều lần trúng vào vùng ngực bên trái của Lộc Hùng Mạnh, làm Lộc Hùng Mạnh tử vong tại chỗ.

Lúc này, Tài bỏ chạy thì bị Tuyến cùng một số người đuổi theo ra khỏi khu vực dãy trọ. Đến khi thấy Tài ngã nằm sấp dưới đường bê tông thì Tuyến  đạp 3 cái trúng vào đầu của Tài.

Tại tòa, Nguyễn Lê Thành Tài khai, do đi làm về mệt, thấy đã khuya nhưng nhóm của Mạnh vẫn hát hò ồn ào, đã nhắc nhở nhiều lần vẫn không chấm dứt. Bị cáo không có chủ đích đâm ai hết, mang theo dao đi nhắc nhở là để “thị uy” cho nhóm Mạnh sợ mà kết thúc việc hát hò ầm ĩ.

 

L.T