Theo cáo trạng, sáng ngày 30/12/2021, Tăng Vũ đến phòng trọ của chị gái Tăng Thị Tâm (SN 1985, địa chỉ phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) để uống rượu với anh rể là Đào Quang Tuynh (SN 1972).

Tại đây, Vũ thấy cháu gái của mình mắng em và có lời nói không hay với Vũ nên Vũ đã đánh cháu mình. Anh Tuynh thấy vậy dùng tay xô Vũ nên giữa hai người xảy ra cãi nhau, anh Tuynh đi ra trước phòng trọ la lối và nói lớn sự việc cho mọi người nghe.

leftcenterrightdel
 Bị cáo tại phiên tòa xét xử. (Ảnh: LT)

Vũ bực tức nên vào bếp lấy một con dao loại dùng để cắt trái cây chạy đến chỗ anh Tuynh đang đứng đâm hai nhát vào người anh Tuynh. Sau khi đâm anh Tuynh, thấy mọi người hô hoán và đưa anh Tuynh đi cấp cứu, Vũ cầm cán dao bỏ chạy và sau đó đến Công an phường Phước Mỹ đầu thú.

Kết luận giám định pháp y thể hiện anh Tuynh bị Vũ mang tỉ lệ tổn thương cơ thể là 28%.

Tại tòa Vũ thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đại diện VKS công bố. Vũ cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc Vũ và anh rể đã uống hết một lít rượu. Trong quá trình ngồi nhậu, con gái lớn của chị mắng hai đứa em nhỏ, khi Vũ nhắc nhở thì đứa cháu này tỏ rõ sự khó chịu, có những lời nói xúc phạm Vũ nên Vũ đã la và có đánh nhẹ cháu.

Anh Tuynh là người bị điếc bẩm sinh, không nghe rõ chuyện xảy ra giữa hai cậu cháu, anh chỉ nhìn thấy Vũ đánh con mình nên hai bên cãi nhau. Bực bội vì anh rể không hiểu đầu đuôi sự việc lại chửi mắng và xô Vũ xuống đất nên Vũ mới có hành vi dùng dao đâm anh rể.

Với hành vi này, HĐXX TAND TP Đà Nẵng đã tuyên Tăng Vũ mức án 8 năm tù về tội “Giết người”.

 

L.T