leftcenterrightdel
 Đối tượng Lê Văn Nho (áo trắng) tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Công an Quảng Ninh)

Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, vừa bắt giữ đối tượng Lê Văn Nho sau 30 năm trốn nã về tội Giết người và Tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng trái phép. Theo đó, Nho bị tổ công tác phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh bắt giữ vào trưa ngày 1/7/2022, tại phường Tuần Châu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Đối tượng Lê Văn Nho bị truy nã theo Lệnh truy nã số 776 ngày 18/2/1992 của Phòng Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh về tội Giết người và Tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng trái phép.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Lê Văn Nho khai nhận, vào khoảng tháng 12/1991, trong lúc dự đám cưới của người bạn tại xã Bản Sen, huyện Vân Đồn, nhóm của Lê Văn Nho có xảy ra xích mích với nhóm của Ôn Văn Sáng. Sau khi rời khỏi đám cưới, nhóm của Sáng cầm dao đứng chặn nhóm của Lê Văn Nho, khi nhóm của Nho tiến đên, Sáng cầm dao lao vào chém Nho và một người khác.

Nho bỏ chạy được, sau đó về nhà lấy quả lựu đạn quay lại chỗ ẩu đả rút chốt và ném về phía nhóm của Sáng, hậu quả, Sáng chết tại chỗ và một số khách bị thương. Ngay sau khi gây án, Lê Văn Nho đã bỏ trốn khỏi địa phương. Trong suốt thời gian bị truy nã, Nho làm nghề tự do trên biển để tránh sự truy bắt của lực lượng chức năng. 

Hiện vụ việc đang được xử lý theo quy định của pháp luật.

Trúc Quyên