HĐXX nhận định dù các bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải nhưng khối lượng ma túy đặc biệt lớn (hơn 4,5 kg) nên cần có mức án tương xứng.

leftcenterrightdel
Bị cáo Thái Phương Thùy và bị cáo Nguyễn Thân Thảo Nguyên tại tòa

Tuy nhiên, bị cáo Nguyên đang có con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên không áp dụng hình phạt tử hình.

Theo hồ sơ, chiều ngày 9/10/2020, Công an kiểm tra hành chính một phòng thuộc chung cư tại phường Tân Quy, quận 7. Qua kiểm tra, Thùy và Nguyên giao nộp nhiều túi nilông bên trong có chứa ma túy các loại.

Kết quả giám định xác định số ma túy bị thu giữ 4,5kg các loại.

Quá trình điều tra, cả hai khai nhận năm 2017 Nguyên quen biết người đàn ông tên Đen (không rõ lai lịch). Đến khoảng tháng 8/2020, Nguyên đồng ý nhận ma túy từ Đen để mang về cất giấu và giao lại cho người khác với tiền công 5 triệu đồng/lần.

Trước lúc bị bắt một ngày, Nguyên cùng Thùy đến một chung cư ở quận 7 để thay Đen nhận ma túy từ một người đàn ông rồi mang về cất giấu. Sau đó Nguyên đến quận 5 gặp một người đàn ông khác (không rõ lai lịch) để nhận 10 triệu đồng tiền công và tiền thuê nơi cất ma túy.

Còn Thùy khai đây là lần đầu cùng Nguyên đi nhận ma túy để lấy tiền công. Tuy nhiên, Thùy và Nguyên chưa thỏa thuận được số tiền và chưa nhận tiền thì bị bắt. Những người liên quan do hai bị cáo không khai rõ nhân thân, lai lịch nên cơ quan điều tra không có cơ sở xác minh, truy bắt để xử lý./.

Tuấn Anh