Phiên tòa được xét xử trực tuyến từ điểm cầu trung tâm đặt tại trụ sở TAND TP Chí Linh với điểm cầu thành phần tại Trại tạm giam Công an tỉnh Hải Dương bằng hệ thống âm thanh, hình ảnh thông suốt, sắc nét. Phiên tòa xét xử trực tuyến diễn ra trang nghiêm, trật tự, đảm bảo các quy định của pháp luật.
Vụ án tóm tắt: Sáng ngày 15/12/2024, Lương Văn Thọ và Đoàn Văn Hưng, cùng trú tại khu dân cư Nhân Hưng, phường Chí Minh, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương (các bị cáo đều tiền án về tội Mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy chưa được xoá án tích) cùng rủ nhau góp mỗi người 100.000 đồng để đi mua ma tuý về sử dụng chung. Hưng đã mua 200.000 đồng ma tuý loại heroine của một người đàn ông không quen biết, rồi mang về nhà cất giấu.
Đến khoảng hơn 17 giờ ngày 16/12/2024, tại nơi ở của Hưng ở khu dân cư Nhân Hưng, phường Chí Minh, TP Chí Linh, Hưng chuẩn bị địa điểm, giấy bạc, bật lửa còn Thọ chuẩn bị xi lanh, nước cất để cả hai cùng nhau sử dụng gói ma túy loại heroine do Hưng mua được. Sau khi cả hai sử dụng ma túy, thì Công an TP Chí Linh phối hợp với Công an phường Chí Minh mời Hưng, Thọ lên trụ sở Công an phường Chí Minh để làm việc. Quá trình làm việc, Hưng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của bản thân.
Tại phiên tòa, Kiểm sát viên, Hội đồng xét xử đã xét hỏi, làm rõ nội dung vụ án, nguyên nhân, điều kiện dẫn đến các bị cáo phạm tội cũng như các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với các bị cáo. Trong quá trình điều tra và xét xử tại phiên tòa, các bị cáo thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội của mình đúng như nội dung cáo trạng đã truy tố. Các bị cáo không có ý kiến gì về quyết định truy tố và không khiếu nại gì về kết luận giám định.
Trên cơ sở nội dung vụ án, căn cứ các tài liệu trong hồ sơ vụ án đã được thẩm tra, xét hỏi, tranh luận tại phiên tòa, sau khi nghị án, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Lương Văn Thọ 28 tháng tù, bị cáo Đoàn Văn Hưng 7 năm 3 tháng tù. Bản án là bài học đắt giá cho kẻ phạm tội, có tác dụng răn đe, cảnh tỉnh nhiều người.