Sáng 14/01, Toà án nhân dân huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) mở phiên toà để xét xử đối với Phạm Xuân Huỳnh (SN 1982, trú tại xã Nam Kim, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) về tội trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, vào khoảng 8h30 sáng 2/11/2019, khi vừa chấp hành xong án phạt tù tại Trại giam Xuân Hà (Hà Tĩnh) về tội trộm cắp tài sản và được ra trại, Phạm Xuân Huỳnh đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản.

leftcenterrightdel
 Đối tượng Phạm Xuân Huỳnh cùng tang vật trộm cắp

Nghĩ là làm, khi đi qua nhà ông Nguyễn Mậu Thông ở thôn Yên Nghĩa, xã Thạch Lưu (Thạch Hà), quan sát thấy trong sân có nhiều xe máy nên Huỳnh đi vào sân lấy trộm của anh Nguyễn Mậu Niên trú tại xã Thạch Lưu một chiếc xe mô tô rồi nổ máy chạy trốn.

Đến khoảng 12h45’, trưa cùng ngày khi đi đến cửa hàng tạp hóa của bà Nguyễn Thị Lan, ở TDP 10, thị trấn Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), Huỳnh vào quán tìm và lấy trộm một chiếc điện thoại di động.

Sau khi ăn trưa và nghỉ ngơi đến khoảng 22 giờ cùng ngày, Huỳnh chạy xe máy đi đến TDP 9, thị trấn Thạch Hà rồi dừng xe máy bên đường xuống đi bộ vào nhà bà Nguyễn Thị Lan đi vào trong lục tủ đựng quần áo lấy trộm được 1.030.000 đồng và một chiếc ba lô.

leftcenterrightdel
 Phạm Xuân Huỳnh bị tuyên 36 tháng tù với "thành tích" trộm cắp liên tục.

Tiếp đó, đến 23h30' cùng ngày, lợi dụng sơ hở của người dân, Huỳnh đã đột nhập vào nhà anh Nguyễn Hữu Nam (TDP 9, thị trấn Thạch Hà) lấy trộm một chiếc điện thoại iPhone 6S (có giá trị 3,2 triệu đồng).

Ngay sau khi lấy trộm xong, Phạm Xuân Huỳnh đã bị lực lượng Công an Thạch Hà, anh Nam cùng một số người dân phát hiện và bắt quả tang cùng tang vật. Tổng tài sản Phạm Xuân Huỳnh lấy trộm được là 1.030.000 đồng tiền mặt và tài sản có tổng giá trị là 6.300.000 đồng.

Được biết, Phạm Xuân Huỳnh đang có 3 tiền án đều về tội Trộm cắp tài sản (vào các năm 2014, 2015 và 2017, đều chưa được xóa án tích). Ngoài ra bị cáo trước đó còn có 1 nhân thân xấu về tội Trộm cắp tài sản.

Sau khi xem xét các tình tiết HĐXX tuyên phạt bị cáo Phạm Xuân Huỳnh 36 tháng tù giam liên quan các đến hành vi nói trên./.

 


Đặng Thùy- Đức Lâm, VKSND huyện Thạch Hà