Sáng ngày 16/9/2021, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, tuyên phạt 20 năm tù đối với Vũ Văn Thường, SN 1986, trú tại huyện Buôn Đôn về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”, theo quy định tại khoản 3 Điều 142 BLHS. Điều đáng nói, nạn nhân là con gái ruột của Thường.

leftcenterrightdel
 Bị cáo Vũ Văn Thường tại phiên tòa.

Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát, Vũ Văn Thường sống chung như vợ chồng với chị M. tại buôn Tul A, xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn từ năm 2011 nhưng không đăng ký kết hôn và có với nhau hai người con. Tuy nhiên, do hoàn cảnh kinh tế khó khăn, đầu tháng 9/2019, chị M. phải xuống TP. Hồ Chí Minh để tìm kiếm việc làm, còn Thường ở nhà chăm lo cho các cháu.

Lẽ ra vào thời điểm người phụ nữ của mình phải tha phương, tìm kiếm việc làm để cứu cánh cho kinh tế khó khăn của gia đình thì người chồng Vũ Văn Thường ở nhà phải tu chí, chịu khó, hết lòng chăm lo, thương yêu các con, thế nhưng Thường lại hay rượu chè, để rồi trong cơn say đã 2 lần thực hiện hành vi quan hệ tình dục với chính con gái ruột của mình, khi cháu mới chỉ 7 năm 8 tháng tuổi (cháu bé sinh ngày 23/1/2012).

Sự việc chỉ bị phát giác trong 1 lần chị M. về thăm con, thấy biểu hiện bất thường nên gặng hỏi nhiều lần cháu bé mới kể lại sự việc. Sau nhiều đêm suy nghĩ, bản thân chị quyết định mang sự khổ tâm, đau đớn này tố cáo người chồng, người cha mất nhân tính với Cơ quan chức năng.

Tại phiên toà, bị cáo Vũ Văn Thường đã thừa nhận toàn bộ hành vi đồi bại của mình.

Quang Hưng - Hải Âu