Theo cáo trạng, khoảng 10h45', ngày 24/12/2019, nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân tại căn nhà thuộc ấp 5, xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu có một số đối tượng nghi vấn phạm tội về ma túy nên Công an xã Vĩnh Xương phối hợp Đồn Biên phòng và Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương tiến hành đến căn nhà trên để kiểm tra.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong căn nhà có Trần Thị Nhung, Trương Văn Hữu Nghĩa và Phan Văn Chôm, đồng thời thu giữ 11 đoạn ống hút nhựa màu trắng, bên trong có chứa ma túy đá.

Tại cơ quan điều tra, Nhung khai nhận số ma túy đá trên Nhung mua của Phan Văn Chôm để sử dụng và bán lại cho các đối tượng nghiện để kiếm lời. Riêng Nghĩa, sau khi Nhung cho ma túy đá để sử dụng, Nghĩa cũng nhiều lần bán lại cho các đối tượng nghiện.

Còn theo lời khai của Phan Văn Chôm, khoảng tháng 11/2019, Chôm mua ma túy đá từ Vương quốc Campuchia, rồi đem về nhà tại ấp 1, xã Vĩnh Xương để phân ra nhiều đoạn ma túy nhỏ để sử dụng và bán cho các đối tượng nghiện kiếm lời.

leftcenterrightdel
 Các bị cáo Nhung - Nghĩa - Chôm (thứ tự từ trái sang phải) tại phiên tòa.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã ăn năn và thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình. Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt các bị cáo: Phan Văn Chôm với mức án 7 năm tù giam; Trần Thị Nhung, Trương Văn Hữu Nghĩa cùng mức án 5 năm tù giam về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Nghiêm Túc