Trong ngày 11-2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã tiến hành khám xét khẩn cấp nhà người thân của Vương Văn Hùng tại xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên - nơi nghi can tá túc những ngày vừa qua. Được biết sau khi ra tù, Vương Văn Hùng không về nhà mà thường xuyên ở nhà cậu mợ.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên nghi vấn Hùng là kẻ nghi cầm đầu 1 nhóm người có hành vi hiếp dâm, sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên, khi em đi giao gà chiều 30 Tết.

leftcenterrightdel
 Cảnh sát khám nhà người thân của đối tượng Hùng

Bước đầu, đối tượng Hùng khai nhận cả nhóm ăn nhậu, sau đó giở trò đồi bại, sát hại em Cao Mỹ Duyên. Trong nhóm này có một đối tượng đã mang điện thoại của nạn nhân đi, sau đó giấu chiếc điện thoại này tại một gia đình cũng trên địa bàn xã xã Noong Hẹt.

Trước đó, vào khoảng 17h ngày 30 Tết (mùng 3/2), khi hai mẹ con em Cao Mỹ Duyên đang đi bán gà ở khu vực chợ Mường Thanh, phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ thì có một người đàn ông khoảng từ 36 - 38 tuổi tới hỏi mua gà với số lượng lớn.

Người đàn ông này sau đó đã xin số điện thoại của Duyên và đến 18h cùng ngày thì liên lạc lại mua 10 con gà và yêu cầu nạn nhân chuyển đến khu vực chợ C13 phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ, giáp với khu vực phát hiện thi thể nạn nhân.

Đến khoảng 18h30, theo yêu cầu của người đàn ông lạ mặt, em Duyên. trực tiếp đi xe máy mang gà tới địa điểm được yêu cầu. Nhưng sau đó, Duyên. đã mất tích, điện thoại của em không liên lạc được. Gia đình đã trình báo CATP Điện Biên Phủ và CAH Điện Biên, đồng thời đăng tải lên mạng xã hội nhờ cộng đồng tìm kiếm nhưng không có kết quả.

Sau nhiều ngày tìm kiếm, đến khoảng 10h sáng mùng 3 Tết, người dân tại khu vực đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên phát hiện thi thể em Duyên. tại khu vực chuồng chăn nuôi lợn của một gia đình vắng chủ nhà tại đội 11, xã Thanh Nưa, cách đường Quốc lộ 12 khoảng 50m.

Sáng ngày 10-2, Ban chuyên án đã thu giữ thêm được một chiếc lồng gà và một chiếc quần dài nghi của nạn nhân. Trong ngày 10/2, dưới sự phối hợp của các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, các cơ quan chức năng đã tổ chức khám nghiệm lại hiện trường, mở rộng diện tìm kiếm./.

Minh Đức