leftcenterrightdel
Bị can Lê Văn Tiến. 

Sáng 6/8, nguồn tin PV Báo Bảo vệ pháp luật từ VKSND TP HCM cho biết, đơn vị đã nhận được kết luận điều tra, đề nghị truy tố Lê Văn Tiến (SN 1956, quốc tịch Mỹ) cùng 14 đồng phạm về tội "Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy" và "Tàng trữ trái phép chất ma túy" của Cơ quan CSĐT Công an TP HCM. Hiện VKSND TP HCM đang thụ lý giải quyết theo quy định.

Theo điều tra, rạng sáng 24/7/2019, Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an TP HCM bất ngờ ập vào quán bar 030 X8 (đường Nam Quốc Cang, quận 1, TP HCM) đã bắt quả tang các quản lý, nhân viên của quán bar có hành vi "tàng trữ trái phép chất ma túy".

leftcenterrightdel
 Ma túy được phát hiện nơi tủ đồ nhân viên tại quán bar. 

Quán bar này do T.C.X.K (SN 1987, ngụ quận Bình Thạnh) đứng tên giấy phép kinh doanh và do Lê Văn Tiến làm chủ. Quán hoạt động từ 21h hôm trước đến 3h ngày hôm sau và Tiến thường xuyên đến quán để chỉ đạo, điều hành, công việc tại quán và họp với trưởng các bộ phận hoặc toàn bộ nhân viên.

Trần Bá Hạnh là tổng quản lý, chịu trách nhiệm chung mọi hoạt động của quán. Trong các cuộc họp, Tiến đều biết khách có sử dụng ma túy tại quán nên nghiêm cấm nhân viên bán ma túy cho khách và căn dặn, nhân viên nhắc nhở khách sử dụng ma túy kín đáo, không sử dụng công khai, không để ma túy trên bàn.

Do áp lực doanh số và hầu hết khách đến quán bar đều sử dụng ma túy nên khi khách có nhu cầu mua ma túy, các nhân viên chăm sóc khách hàng biết tại quán có nhân viên chăm sóc khách hàng có ma túy để bán nên nếu khách có nhu cầu mua ma túy sử dụng thì các nhân viên này giới thiệu mẫu để bán ma túy cho khách.

leftcenterrightdel
 Khách chơi bị đưa về trụ sở Công an làm việc.

Nhiệm vụ của nhân viên là giới thiệu khách đến quán bar, đặt bàn, phục vụ khách để hưởng lương theo doanh số và được trả lương theo kỳ 15 ngày. Nếu khách thanh toán số tiền từ đủ 40 triệu đồng trở lên thì nhân viên chăm sóc khách hàng được trả lương 3 triệu đồng và chiết khấu thêm 5% số tiền khách đã thanh toán, nếu không đủ 40 triệu đồng thì được hưởng 5% số tiền khách đã thanh toán.

Trong quá trình khách sử dụng ma túy, nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ nhắc nhở khách sử dụng ma túy kín đáo để tránh bị cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện. Nếu khách muốn mua ma túy để sử dụng thì nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ bán hoặc giới thiệu người bán ma túy cho khách.

Tại cơ quan điều tra, Tiến khai nhận nắm giữ 45% cổ phần và trực tiếp điều hành mọi hoạt động kinh doanh vũ trường; còn lại do một số cổ đông khác góp vốn.

Trong quá trình kinh doanh quán bar, Tiến biết khách đến quán bar chơi có sử dụng ma túy và có nhân viên chăm sóc khách hàng bán ma túy cho khách nên Tiến thường họp triển khai cho tổng quản lý, quản lý bộ phận và nhân viên chăm sóc khách hàng về việc nghiêm cấm nhân viên bán ma túy cho khách, còn việc khách tự ý mang ma túy vào chơi thì phải nhắc khách sử dụng kín đáo.

Việc kinh doanh quán bar 030 X8 và chứa chấp cho khách sử dụng ma túy tại quán đã giúp Tiến "bỏ túi" khoảng 300 triệu đồng mỗi tháng và tổng số tiền thu lợi bất chính trong việc chứa chấp sử dụng ma túy tại quán bar là 1 tỉ đồng./.

Nguyễn Lánh