Trả lời báo chí, đại diện Ban Truyền thông của Viettel TP HCM - Chi Nhánh Tập đoàn Viễn thông Quân đội cho biết, nơi xảy ra vụ cướp không thuộc cửa hàng của Viettel.

“Đây là cửa hàng thuộc Đại lý ủy quyền của Viettel (cụ thể là Công ty Hồng Phát). Các cửa hàng thuộc đại lý ủy quyền không thuộc sự quản lý của Viettel về mặt pháp lý, tài sản và vấn đề an ninh”, đại diện Ban Truyền thông cho hay.

leftcenterrightdel
 Bắt đối tượng khống chế nhân viên cửa hàng bán sim Viettel.

Trước đó, khoảng 16h’ ngày 30/7, chị Phương (SN 1991, ngụ TP HCM) là nhân viên đại lý ủy quyền Viettel trên đang trông coi cửa hàng trên đường Thạch Lam thì một thanh niên đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang đi xe máy đến rồi vào bên trong.

Tại đây, thanh niên này hỏi chị Phương có nhận chuyển tiền qua tài khoản hay không?

Nhân viên cho biết có nhận tiền thì người này yêu cầu chuyển 50 triệu đồng. Tuy nhiên, lúc này chị Phương cho biết trong tài khoản không đủ tiền nên người này bỏ đi.

Sau đó, thanh niên này quay lại đưa cho chị Phương một mảnh giấy ghi số tài khoản và họ tên người nhận cũng như tên người gửi rồi nhờ chị Phương làm thủ tục chuyển 10 triệu đồng.

Nhân lúc chị Phương đang nhìn vào màn hình máy tính để nhập thông tin, người này liền đi vòng ra phía sau rồi bất ngờ móc một con dao kề vào cổ nữ nhân viên uy hiếp để cướp.

Bị bất ngờ, chị Phương vội dùng tay nắm chặt lấy tay cầm dao của thanh niên đẩy ra và truy hô kêu cứu. Đồng thời, nạn nhân đạp mạnh làm cả hai cùng ngã xuống nền nhà khiến con dao văng ra xa.

Tên này sau đó đã lên xe máy tăng ga bỏ chạy khỏi hiện trường. Nhận tin báo, công an có mặt khám nghiệm hiện trường, ghi lời khai các nhân chứng để điều tra, làm rõ.

Tại hiện trường, cơ quan công an cũng thu được một con dao bầu dài khoảng 12cm và mảnh giấy thanh niên này bỏ lại.

Qua điều tra, truy xét, công an đã bắt giữ được kẻ cướp gây ra sự việc trên. “Hiện công an đang lấy lời khai để củng cố hồ sơ khởi tố tên cướp”, vị lãnh đạo Công an quận Tân Phú nói.

Nguyễn Lánh