Ngày 11/12, thông tin từ VKSND huyện Văn Bàn (Lào Cai) cho biết: Đơn vị này đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam với một đối tượng Trung Quốc về tội Cố ý gây thương tích.

leftcenterrightdel
Thực nghiệm hiện trường vụ án 

Theo điều tra ban đầu, do mâu thuẫn tình cảm và tiền bạc, Yan Yue Lei (Nghiêm Nguyệt Lôi, 29 tuổi, trú Hà Nam, Trung Quốc) đến nhà chị N.T.H., trú tại xã Dương Quỳ, huyện Văn Bàn, Lào Cai) dùng dao chém gây thương tích cho chị H. cùng chồng là anh T. và con trai SN 2006.

Kết luận giám định pháp y của Trung tâm pháp y tỉnh Lào Cai xác định, tỷ lệ tổn thương cơ thể của H. là 22%; anh T. là 21%; con trai họ bị tổn thương 3%.

Tại cơ quan điều tra, Lôi khai nhận, trước đó chị H. có sang Trung Quốc làm thuê cho trang trại của gia đình anh ta. Sau đó, giữa Lôi và người đàn bà có chồng và 2 con nảy sinh quan hệ tình cảm nam nữ.

Lôi đã nhiều lần ghi lại hình ảnh ân ái của anh ta và người tình hơn 4 tuổi. Ngoài ra, Lôi đưa cho chị H. một số tiền để nạn nhân "làm vợ" của hắn tại Trung Quốc. Sau một thời gian sinh sống, chị H. đã bỏ về Việt Nam và chưa trả lại hết tiền cho Lôi.

Theo lời khai của chị H. thì Lôi đã đưa số tiền khoảng 20 đến 30 triệu đồng còn Lôi khai số tiền lớn hơn gấp nhiều lần.

Lãnh đạo VKSND huyện Văn Bàn cho biết việc lấy lời khai của Lôi gặp nhiều khó khăn bởi hắn câm điếc bẩm sinh./.

Xuân Hưng