Theo cáo trạng của VKSND huyện Lâm Bình cho biết: Khoảng 21h ngày 21/8/, Đặng Văn Trường, SN 1995 trú tại thôn Thẳm Hon, xã Hồng Quang, huyện Lâm Bình đến nhà Lý Văn Kiên trú tại thôn Lũng Luông, xã Hồng Quang, huyện Lâm Bình (Tuyên Quang)  ăn cơm uống rượu.

leftcenterrightdel
 Đại diện VKSND huyện Lâm Bình tại phiên tòa xét xử Đặng Văn Trường

Sau khi ăn uống xong mọi người gồm Đặng Văn Trường, Lý Văn Kiên, cháu Triệu Thị Minh SN 2006 trú tại thôn Làng Chùa, xã Trung Hà, huyện Chiêm Hóa (là bạn gái của Kiên) và cháu Bàn Thị L. sinh ngày 16/8/2006, trú tại xã Trung Hà, huyện Chiêm Hóa (là bạn của cháu Minh) đi hát karaoke.

Sau khi hát xong khoảng 00 giờ ngày 22/8, do nhà Kiên không có chỗ ngủ nên Trường, Kiên, cháu Minh và L. đi thuê phòng trọ ngủ.

Tại phòng nghỉ, Trường đóng cửa, tắt điện trong phòng chỉ để lại bóng điện trong nhà vệ sinh và cùng cháu L. lên giường nằm nói chuyện với nhau, Trường hỏi cháu L. “Em có trao thân cho anh không”, Linh trả lời “Được nhưng không được nói cho ai biết”.

Sáng hôm sau khi Trường đưa cháu L về nhà, bố mẹ cháu L. hỏi cháu L. chuyện đi chơi qua đêm không về nhà và biết L. có quan hệ tình dục với Trường nên đã làm đơn tố cáo hành vi của Trường với Cơ quan Công an.

Tai phiên xét xử  mới đây,  HĐXX  của TAND huyện Lâm Bình đã tuyên phạt bị cáo Đặng Văn Trường 2 năm tù giam như đề nghị của Viện kiểm sát./.

Xuân Hưng