leftcenterrightdel
Cơ sở kinh doanh dịch vụ cà phê phớt lờ quy định của Chính phủ vẫn mở bán, tập trung đông khách. 

Sáng 28/3, lực lượng chức năng quận Tân Bình, TP HCM đã lập hàng trăm biên bản cam kết và xử phạt vi phạm hành chính đối với nhiều quán cà phê, cơ sở kinh doanh… phớt lờ quy định của Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, tại phường 15, lãnh đạo phường đã trực tiếp có mặt chỉ đạo lực lượng triển khai xử lý các cơ sở kinh doanh, buôn bán phớt lờ quy định trên. “UBND phường 15 đã làm 166 biên bản cam kết, 14 biên bản xử phạt vi phạm hành chính với quán ăn, cà phê vào sáng 28/3”, lãnh đạo UBND phường 15 thông tin.

leftcenterrightdel
Lực lượng chức năng phường kiểm tra, tuyên truyền công tác phòng chống dịch COVID-19. 

Ngoài ra, lực lượng chức năng phường 15 cũng lập biên bản xử phạt người dân vì không đeo khẩu trang khi đi ra đường, và nơi công cộng.

“Để phòng chống dịch, đơn vị đã triển khai vận động, các chủ nhà trọ giảm giá phòng cho những người đang khó khăn. Đến nay, 3 chủ nhà trọ đã giảm mỗi tháng 500 nghìn đồng/phòng với 38 phòng, 1 chủ nhà trọ đã miễn tiền thuê cho 7 phòng”, vị lãnh đạo UBND phường 15, quận Tân Bình tiết lộ.

Tại phường 6, lực lượng chức năng phường đã lập 82 biên bản. Phường 2, lập 125 biên bản cam kết. Trong khi đó, tại phường 11, lực lượng chức năng đã vận động 89 cơ sở tạm ngưng hoạt động để phòng chống dịch bệnh.

leftcenterrightdel
 Kiểm tra một cơ sở ăn uống.
leftcenterrightdel
Lập biên bản xử lý các cơ sở vi phạm. 

“Phường 4 đã vận động 249 cơ sở, phường 10 và phường còn lại nhắc nhở 110 trường hợp vi phạm…”, đại diện quận Tân Bình thông tin.

Theo một cán bộ phường ở Tân Bình cho biết, hành vi của những người dân cố tình không đeo khẩu trang nơi công cộng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trong bối cảnh cả nước đang chung tay nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19.

Điều này đã có cơ sở xử phạt hành chính với mức phạt là 200.000 đồng, theo quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 11 Nghị định 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ./.

Nguyễn Lánh