Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Phú Yên đã ra quyết định xử phạt VPHC đối với Công ty TNHH Dược Tâm Hưng, do ông Đỗ Tấn Lợi làm Giám đốc với số tiền phạt 70 triệu đồng về hành vi sản xuất trang thiết bị y tế (khẩu trang y tế) không có Giấy chứng nhận lưu hành.

Biện pháp khắc phụ hậu quả, buộc tiêu hủy hơn 79.000 chiếc khẩu trang y tế do Công ty TNHH Dược Tâm Hưng sản xuất nhưng chưa đủ điều kiện lưu hành.

leftcenterrightdel
Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở sản xuất thiết bị y tế. Nguồn: QLTT Phú Yên. 

Như đã đưa tin, sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, chiều ngày 2/3, lực lượng QLTT Phú Yên tiến hành thẩm tra, xác minh thông tin và tham gia Đoàn kiểm tra liên ngành BCĐ 389 tỉnh Phú Yên, tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất khẩu trang y tế tại thôn Phú Lương, xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên thuộc Công ty TNHH Dược Tâm Hưng, có trụ sở tại 105 Nguyễn Thái Học, P 5, TP Tuy Hòa.

Tại thời điểm kiểm tra, khi xác định cơ sở hoạt động sản xuất kinh doanh có dấu hiệu VPHC, Đoàn kiểm tra đã lập Biên bản tạm giữ toàn bộ hơn 79.000 chiếc khẩu trang y tế thành phẩm, được đựng trong các thùng giấy có ghi nhãn hiệu của Công ty TNHH Dược Tâm Hưng, chuẩn bị mang đi tiêu thụ. Tuy nhiên cơ sở sản xuất này được xác định chưa đủ điều kiện sản xuất và lưu hành.

Quá trình kiểm tra còn phát hiện 1.623 kg nguyên liệu sản xuất làm khẩu trang y tế là vải không dệt và dây thun… không có hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa. Lực lượng chức năng đã niêm phong nhà xưởng, các máy móc thiết bị liên quan để xử lý theo quy định.

Nam Trung