leftcenterrightdel
Lực lượng QLTT thu giữ số khẩu trang làm giả của Công ty Việt Hàn.
Cụ thể, ngày 13/2 Đoàn kiểm tra của Tổng cục QLTT cùng Cục QLTT Hà Nội phối hợp với lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra xưởng sản xuất khẩu trang y tế của Công ty TNHH Việt Hàn, trụ sở tại thôn Khôn Thôn, xã Minh Cường, huyện Thường Tín, TP Hà Nội.

Qua kiểm tra, các lực lượng chức năng đã phát hiện, số khẩu trang này được gắn mác là khẩu trang y tế có lớp kháng khẩu… nhưng lõi lại được làm từ giấy vệ sinh.

leftcenterrightdel
Clip làm khẩu trang bằng giấy vệ sinh của Công ty Việt Hàn được lực lượng chức năng phát hiện.
Theo khai nhận của nhân viên kỹ thuật của Công ty Việt Hàn đã thay lớp kháng khuẩn bằng lớp giấy (loại dùng làm giấy vệ sinh). Trước Tết công ty đã mua cuộn giấy 40kg tại Bắc Ninh và để sản xuất khẩu trang với số lượng khoảng 3 thùng, mỗi thùng 50 hộp.

Công ty Việt Hàn không đăng ký ngành nghề kinh doanh là thiết bị y tế, khẩu trang y tế. Công ty chỉ có chức năng kinh doanh như: In và các dịch vụ liên quan đến in; Sản xuất, kinh doanh khăn giấy, giấy vệ sinh, bông băng vệ sinh, tã lót, các sản phẩm từ giấy, từ bông; Chế biến thực phẩm; Đại lý, ký gửi hàng hóa; Xuất nhập khẩu thiết bị máy móc phục vụ ngành công nghiệp chế biến.

Hiện lực lượng chức năng đã lập biên bản và tạm giữ toàn bộ số khẩu trang này để điều tra làm rõ để xử lý theo quy định.

Minh Nhật