Cụ thể, ngày hôm nay (11/2), Đội QLTT số 1 - Cục QLTT Hà Nội phối hợp với lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra xe ô tô biển kiểm soát 29C-939.89 đang dừng đỗ trước cửa nhà 69 Hồ Văn Chương, Đống Đa, Hà Nội.

leftcenterrightdel
 Lô khẩu trang  trị giá hơn 1 tỉ đồng đang chuẩn bị giao dịch thì bị thu giữ

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 2.863 hộp khẩu trang của 18 loại, tương đương 143.000 chiếc. Trong đó, có 1 loại khẩu trang kháng khuẩn 4 lớp không thể hiện thông tin địa chỉ nhà sản xuất gồm 449 hộp, mỗi hộp 50 chiếc.

Toàn bộ lô hàng hóa trên trị giá 1.042.132.000 đồng. Số hàng được mua gom trên mạng và được bán với giá 364.000đ/hộp không có hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Lực lượng chức năng đã xác minh chủ hàng là Chu Ngọc Tú, SN 1993 trú tại đường Lê Hồng Phong, phường Tam Thanh, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Tú khai nhận: Số hàng hóa này chuẩn bị giao dịch thì bị đoàn lực lượng chức năng phát hiện và kiểm tra.

Theo đó, số hàng này được mua gom trôi nổi trên thị trường qua mạng xã hội Facebook như Nhóm sỉ khẩu trang Y tế rẻ 3 miền Bắc - Trung - Nam; Nhóm chuyên sỉ lẻ khẩu trang... thông qua facebook có tên là “Chu Ngọc Tú”.

Do lô hàng không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc nên Đội QLTT số 1 đã lập biên bản chuyển các mẫu khẩu trang trong lô hàng trên đến Trung tâm kiểm nghiệm thuốc mỹ phẩm Hà Nội để giám định chất lượng và xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

H. Trang