Gần đây, người dân lại lo lắng vì có quá nhiều loại hoa quả thường ăn hàng ngày có xuất xứ từ Trung Quốc được phát hiện có chứa chất  độc hại ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe người dùng. Khi về đến Việt Nam, qua tay các thương lái, số hoa quả đó đã biến thành  “đặc sản” Việt với cái tên như: Cà rốt Hà Nội, nhãn lồng Hưng Yên, nấm Lào Cai, đào Sa Pa…; thậm chí thành nho Mỹ, táo New Zealand… Không chỉ những loại trái cây đắt tiền mà ngay cả những gia vị giá rẻ cũng được nhập từ TQ như chanh, tỏi, hành, bắp cải, khoai tây,... Cùng điểm mặt những hoa quả Trung Quốc đầu bảng nhiễm độc.

 

 

Theo Lao động

.