leftcenterrightdel
Ông Hạnh khai sản xuất rượu giả cách đây đã lâu. 

Ngày 5/1, Phòng Cảnh sát Kinh Tế (PC03) Công an TP HCM phối hợp với Công an quận 12 lập hồ sơ, điều tra, xử lý vụ sản xuất, mua bán rượu giả trên địa bàn.

Theo đó, khoảng 13h15’ cùng ngày, trinh sát Đội 7, Phòng PC03 ập đến quán cà phê trên đường TX13 phát hiện ông Phạm Đình Hạnh (41 tuổi, quê tỉnh Thanh Hóa) đang chuẩn bị giao lô rượu ngoại số lượng lớn cho khách.

leftcenterrightdel
 Nhãn hiệu Chivas và Hennessy giả được sản xuất y như thật.

Qua kiểm tra, trinh sát phát hiện 39 chai rượu nhãn hiệu Chivas và Hennessy giả. Tại căn nhà không số trong con hẻm 51 đường TX13 cách đó hơn 100 mét, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện số lượng lớn các tang vật liên quan gồm rượu giả thành phẩm, tem nhãn và hộp rượu ngoại các loại…

Bước đầu, ông Hạnh khai sản xuất rượu giả cách đây đã lâu, pha chế theo công thức bốn chai rượu Vodka thật pha với một chai rượu thật cùng hóa chất, hương liệu để cho ra năm chai rượu ngoại giả.

Một cán bộ điều tra cho hay, ông Hạnh làm ra sản phẩm rượu giả y như thật vì thu gom vỏ hộp, vỏ chai thật để sản xuất; riêng tem rượu, tem chống hàng giả, màng co… được sản xuất giống hệt và bằng mắt thường không tài nào có thể phân biệt được.

“Người này sản xuất kín kẽ, khi nào có ‘đơn đặt hàng’ mới làm và giao dịch tại quán cà phê để tránh bị phát hiện. Ông ta có thể làm ra loại rượu giả thương hiệu hạng sang từ trung bình cho đến cao cấp” nguồn tin cho biết.

Công an nghi ngờ người này mua các loại hóa chất ở Kim Biên để sản xuất rượu giả tung ra thị trường, có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe người tiêu dùng./.

Nguyễn Lánh