Cụ thể, Công an huyện Phúc Thọ, Hà Nội thu giữ tại xưởng sản xuất hơn 5.200 bộ quần áo thể thao có gắn nhãn hiệu Adidas, 240 áo gắn nhãn hiệu Louis Vuitton và một số tang vật khác có liên quan đến hành vi sản xuất quần áo giả mạo.

leftcenterrightdel
 

Trước đó, trong đêm 15/5, Công an huyện Phúc Thọ phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 20 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) và Công an xã Tam Hiệp kiểm tra cơ sở sản xuất quần áo Hải Hà (tại thôn 6, xã Tam Hiệp). Chủ cơ sở là ông Nguyễn Văn Hải (SN 1982, người địa phương).

Tổ công tác đã phát hiện và thu giữ hơn 4.000 bộ quần áo thể thao cộc tay có gắn nhãn hiệu Adidas; hơn 1200 áo thể thao cộc tay cùng gắn nhãn hiệu này; 240 áo gắn nhãn hiệu Louis Vuitton và một số tang vật khác có liên quan đến hành vi sản xuất quần áo giả mạo.

Bna đầu, Nguyễn Văn Hải khai, toàn bộ số hàng hóa quần áo thời trang mang các nhãn hiệu trên được Hải thuê công nhân gia công và mua gom trôi nổi từ thị trường trong nước từ đầu năm 2020 đến nay để bán kiếm lời.

Để sản xuất hàng giả mạo thương hiệu, Hải mua nguyên liệu vải tấm tại một số chợ đầu mối ở Hà Nội, đặt mua nhãn hiệu, mác vải, nhãn giấy qua mạng Internet.

Số quần áo sau khi thuê người gia công, Hải vận chuyển về xưởng, dùng máy là nhiệt nhãn Adidas, Louis Vuitton lên và dùng máy bắn ghim, ghim các nhãn mác giả lên cổ áo; chỉ đạo công nhân đóng gói sản phẩm để bán ra thị trường.

Hiện tại, vụ việc đang được Công an huyện Phúc Thọ và Đội Quản lý thị trường số 20 xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Lưu Ly