Trung Quốc lại một phen chấn động với vụ bê bối thực phẩm mới khi cảnh sát nước này vừa phát hiện một kho chân gà nhập lậu vẫn còn nguyên vẹn dù hết hạn sử dụng từ năm 1967.


Theo ông Li, hydrogen dioxide là chất độc hại, bị cấm sử dụng trong quá trình chế biến thực phẩm ở Trung Quốc. Chất này độc đến mức đã làm chết sạch số cá ở ao bên cạnh kho.

Số chân gà và nội tạng động vật này được phân phối cho các nhà hàng nhỏ, các quán nướng ngoài trời, quán nhậu vỉa hè.

Trong khi đó, năm qua, cảnh sát khu vực đã thu giữ được 141 bàn chân gấu - ông Luo Weidong, cảnh sát Quảng Tây, cho biết. Dù số chân gấu này đã bốc mùi trong quá trình vận chuyển nhưng khi qua tay các đầu bếp nhà hàng, chân gấu sẽ được tẩm ướp bằng nhiều phụ gia và trở thành món ăn hấp dẫn, đắt tiền.
 

Theo Lê Thoa
NLĐ

.