Ngày 17/1, Đội chống buôn lậu, hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ của Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị đã thu giữ gần 4.000 sản phẩm hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

leftcenterrightdel
 Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra.

Trước đó, chiều tối 16/1, Đội chống buôn lậu, hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ của Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Cục quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk kiểm tra 2 cửa hàng kinh doanh hàng hóa tại địa chỉ đường Phan Bội Châu và đường Trần Phú (TP Buôn Ma Thuột). Cả 2 cửa hàng kinh doanh này đều do bà N.T.T.T (31 tuổi, trú tại TP Buôn Ma Thuột) làm chủ.

Tại đây, tổ công tác phát hiện có tổng cộng gần 4.000 sản phẩm hàng hóa xuất xứ nước ngoài nhưng không có tem, nhãn phụ bằng tiếng Việt. Trong đó, chủ yếu là các mặt hàng sữa của trẻ em, thực phẩm chức năng cho mẹ và bé, bánh kẹo, mỹ phẩm...

leftcenterrightdel
Phát hiện hàng nghìn sản phẩm hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Làm việc với Cơ quan chức năng, bà T. không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc của số hàng trên. Sau khi lập biên bản niêm phong, tổ công tác đã bàn giao toàn bộ số hàng hóa bị thu giữ cho Cục quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk để tiếp tục điều tra xử lý.

Nguyễn Chính