leftcenterrightdel
 Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa, thực phẩm tại công ty Khánh Huy (Ảnh: CA ĐN)

Ngày 22/7, Phòng cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đồng Nai đang lập hồ sơ xử lý một công ty mua bán thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn.

Trước đó, vào ngày 21/7, lực lượng kiểm tra liên ngành do Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Đồng Nai làm trưởng đoàn, đã tiến hành kiểm Công ty TNHH thực phẩm Khánh Huy (tổ 18, khu Cầu Xéo, thị trấn Long Thành, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai).

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện công ty đang bảo quản đông lạnh khoảng 1 tấn thịt gà hết hạn sử dụng.

Tại thời điểm kiểm tra, kho đông lạnh của Công ty đang chứa khoảng 3,6 tấn thịt heo và thịt gà (trong đó có khoảng 1 tấn thịt gà có nhãn mác bao bì của một công ty khác sản xuất đã hết hạn sử dụng từ ngày 19/2 và 19/7/2020).

Thịt gà đóng gói trong nhiều bao bì đã biến đổi màu sắc. Công ty TNHH thực phẩm Khánh Huy cũng không cung cấp được giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Qua làm việc ban đầu, Công ty này khai đã mua số thực phẩm trên tại một công ty có địa chỉ tại quận 9, TP HCM và một công ty ở Tây Ninh về bán lại để kiếm lời.

Đoàn kiểm tra liên ngành đã lấy mẫu để phân tích và niêm phong toàn bộ số thực phẩm nói trên để tiếp tục điều tra, làm rõ, xử ý theo đúng quy định pháp luật.

Nam Phong