leftcenterrightdel
 Nhiều tiểu thương cho biết, đa phần đều phải thuê lại khâu trung gian với mức giá từ 20 triệu – 30 triệu đồng/ tháng/ sạp tuỳ vị trí.

Chợ đầu mối Bình Điền xây dựng nhằm mục đích tạo điều kiện cho các thu hút các tiểu thương khó khăn có chỗ để đầu tư kinh doanh, ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế của địa phương của Quận 8, cũng như TPHCM.

Nhưng, tại đây trong thời gian qua dư luận đang bức xúc về những dấu hiệu sai phạm nghiêm trọng, khi ban quản lý chợ ngang nhiên cho một cá nhân thuê nhiều sạp với giá được cho là rẻ; sau đó cá nhân này không kinh doanh theo chức năng mà… cho các tiểu thương khác thuê lại với giá cao hơn để hưởng chênh lệch. Đáng nói, Chợ đầu mối Bình Điền do công ty Nhà nước quản lý thì Ban quản lý lại có dấu hiệu sử dụng lao động sai quy định khi cho một người đã được làm giám đốc quản lý đó là bà Trần Thị Thuý Liên. Dư luận đặt câu hỏi: Phải chăng không có người tài, người có năng lực hay sao mà phải dùng người đã nghỉ hưu để làm giám đốc ? Hay do bà Liên quá giỏi ?

leftcenterrightdel

Chợ đầu mối Bình Điền đang có nhiều dấu hiệu sai phạm nghiêm trọng trong công tác quản lý và điều hành.?

Theo các tiểu thương phản ánh: Riêng khu bán hàng cao cấp thuỷ sản D4-C202, C301, C302, C402, C403, D4-020 tại Chợ đầu mối Bình Điền đều do cá nhân bà Nguyễn Thị Ly thuê của Ban quản lý chợ Đầu mối Bình Điền. Sau đó, bà Ly cho các tiểu thương khác thuê lại với giá tất nhiên là cao hơn nhiều so với giá được thuê. Do tiểu thương phải thuê giá cao thì tất nhiên phải nâng giá bán để bù chi phí mặt bằng dẫn đến sản phẩm trong chợ có giá cao hơn thị trường khiến không có khách đến mua nhiều làm tiểu thương gặp nhiều khó khăn.
 
Theo các tiểu thương khu vực D3 kinh doanh thuỷ hải sản cho biết, giá các sạp thuê với Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ Bình Điền mặt tiền đường 4m2 với tổng diện tích gần 50 m2 có giá 18 triệu đồng/ tháng, còn giá sạp trong mặt tiền đường 2m2 cùng diện tích có giá 9 triệu đồng/ tháng đó là thuê tận công ty.
 
Còn với các sạp thuê qua trung gian đường 2 mặt tiền 4m2 và đường 2m2 phải chịu mức giá thuê lại là 30 triệu đồng/ tháng. Còn các sạp trong mặt tiền đường 2m2 phải chịu thuê lại với mức giá gần 20 triệu đồng/tháng. Đa phần các tiểu thương ở đây đều thuê lại trung gian, còn ban quản lý, công ty còn hay không phải lên hỏi mới biết được!? như chị thuê lại với mức giá 30 triệu đồng/tháng. Một tiểu thương kinh doanh tôm tại sạp khu D3 cho biết.
Anh Thư (Tuổi trẻ Thủ đô)