Chiều 29/3, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 16 - Cục QLTT Hà Nội phối hợp Đội cảnh sát kinh tế - Công an quận Long Biên kiểm tra cơ sở kinh doanh tại địa chỉ số nhà 30, ngõ 56, ngách 139 Thạch Cầu, Long Biên, Tp. Hà Nội.

Đây là cơ sở do Bùi Thị Giang (sinh năm 1988, thường trú tại Thọ Ngọc, Triệu Sơn, Thanh Hòa) thuê lại để chứa trữ các sản phẩm giày, dép mang thương hiệu của các nhãn hiệu nổi tiếng đã được bảo hộ tại Việt Nam như: LV, Gucci, Burberry, Adidas, Chanel, Dior…

Tại kho hàng, theo quan sát của phóng viên, lượng giày dép được chứa trữ tại cơ sở này là rất lớn và được chủ cơ sở sắp xếp ngay ngắn, phân chia theo thương hiệu.

leftcenterrightdel
 

leftcenterrightdel
Cơ sở đang chứa trữ hàng chục ngàn sản phẩm là giày, dép gắn nhãn mác của các thương hiệu nổi tiếng như: Versace, Gucci, Adidas, LV, Burberry, Chanel, Dior… 

Thông tin với phóng viên ngay tại hiện trường, ông Nguyễn Sỹ Bình - Đội trưởng Đội QLTT số 16 cho biết, để triệt phá được cơ sở này, lực lượng chức năng phải trinh sát, theo dõi qua nhiều tháng.

Cơ sở kinh doanh này hoạt động chủ yếu bằng hình thức online, livetreams bán hàng qua mạng xã hội facebook và qua một số nền tảng thương mại điện tử. Theo kiểm đếm sơ bộ của lực lượng chức năng, cơ sở này đang chứa trữ hàng chục ngàn sản phẩm là giày, dép gắn nhãn mác của các thương hiệu nổi tiếng như: Versace, Gucci, Adidas, LV, Burberry, Chanel, Dior…

Đặc biệt, Đội trưởng Đội QLTT số 16 còn tiết lộ, nhằm trốn tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng, chủ cơ sở thường xuyên đóng cửa, chỉ khi có giao dịch hàng hóa, chủ hàng mới mở cửa, giao hàng đi cho khách.

"Đây là vụ việc Cục QLTT Hà Nội thực hiện theo Quyết định số 888 của Tổng cục QLTT về đấu tranh phòng ngừa, kiểm tra, xử lý vi phạm tại các địa bàn, tụ điểm nổi cộm về hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ giai đoạn 5 năm 2021-2025 (thay thế Quyết định 3972)", Đội trưởng Nguyễn Sỹ Bình chia sẻ.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 

leftcenterrightdel
Lực lượng QLTT kiểm đếm số hàng hóa vi phạm

Qua kiểm đếm sơ bộ, lực lượng liên ngành đã thu giữ hàng chục bao hàng với hàng ngàn sản phẩm chủ yếu là giày, dép mang các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như Gucci, LV, Adidas, Burberry….

Làm việc với lực lượng chức năng, chủ cơ sở không xuất trình được các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa. Đặc biệt, toàn bộ số hàng hóa đều có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu Versace, Gucci, Adidas đã được đăng ký bảo hộ tại Việt Nam.

Lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ, niêm phong toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm để tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định.

Hoa Hạ