Chỉ cần 15.000- 20.000 đồng là có 1 suất bún đậu mắm tôm “siêu ngon” tại các vỉa hè dọc các con phố của Hà Nội. Giữa thời buổi “thóc cao gạo kém” này thì món ăn “ngon-bổ-rẻ” này là lựa chon của rất nhiều thực khách, và nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm cũng từ đó tăng cao.
 


Biết bẩn vẫn... ăn

Một thực khách ở bàn bên cạnh nhìn PV lắc đầu: “Sống chung với lũ đi em, coi như “tai nạn nghề nghiệp”, quán này vệ sinh hơi kém nhưng được cái pha mắm tôm ngon, giá lại rẻ. Thôi thì, khuất mắt trông coi..”

Cũng theo thực khách này, việc bắt gặp ruồi trong bát nước chấm là chuyện... “thường ngày ở huyện” “Mới đầu còn thấy khiếp, nhưng nhiều lần như vậy thì cũng... quen, giờ thấy ruồi thì gợt ra khỏi bát nước chấm rồi ăn tiếp. Bảo chủ quán pha cho bát khác thì cũng... từ nguồn ấy mà ra, chắc gì đã sạch hơn”.

“Có nhiều hôm còn có cả sâu trong rau sống, mấy anh chị em trêu nhau “rau có sâu là... rau an toàn”. Ăn đồ ăn vỉa hè thì phải chấp nhận vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm không được tốt, “tiền nào của nấy” mà. Nhưng nói thật, vào các quán sang trọng cũng chắc gì vệ sinh hơn. Thôi thì, cái gì cũng phiên phiến cho dễ sống, ở bẩn sống lâu mà”, chị này bày tỏ thêm.

Người dân cứ kêu ca về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong các quán ăn, nhưng chính thái độ "khuất mắt trông coi" của nhiều thực khách chính là nhân tố tiếp tay cho các quán ăn làm ẩu. Để bảo vệ chính sức khỏe của mình, hãy biết nói không với những loại thực phẩm không an toàn.
 

Theo VietQ
 

.