Ngày 20/5, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” để làm cơ sở tiếp tục điều tra, thu thập tài liệu, chứng cứ nhằm xử lý theo quy định của pháp luật đối với ông Đặng Tiến Trường, Giám đốc Công ty CP King Home Land và các đối tượng liên quan. Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cũng đã gửi thông báo đến VKSND TP HCM.

leftcenterrightdel
Khách hàng căng băng rôn đòi trả lại tiền. 

Quá trình điều tra, Công an xác định, sau khi nhận được ủy quyền của các cá nhân đứng tên các thửa đất tại quận 9, quận 12 (TP HCM) và huyện Long Thành (Đồng Nai) thì ông Trường đã không thực hiện thủ tục phân lô, tách thửa. Ông này đã tự vẽ ra các dự án bất động sản phân lô bán nền không có thật như dự án King Home 1, King Home 2, King Home 4 và King City.   

Sau đó, ông Trường chỉ đạo nhân viên của Công ty King Home Land thực hiện việc phát tờ rơi hoặc điện thoại trực tiếp cho các cá nhân để tiếp thị, quảng cáo và rao bán các nền đất thuộc dự án “ma" nói trên. Ông Trường cho các cá nhân ký kết hợp đồng thỏa thuận chuyển nhượng quyền sử dụng đất để chiếm đoạt số tiền hơn 21 tỷ đồng.

leftcenterrightdel
 UBND phường cảnh báo.

Quá thời hạn theo thoả thuận chuyển nhượng quyền sử dụng đất, ông Trường không bàn giao đất nền, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên khách hàng yêu cầu trả lại tiền.

Một số khách hàng đã được ông Trường ký thanh lý hợp đồng, trả lại số tiền gần 2,4 tỷ đồng. Các khách hàng còn lại, ông này không giải quyết, không trả lại tiền và cắt liên lạc.

Ngoài ra, Công an còn xác định, ông Trường đã bán cùng một lô đất cho nhiều cá nhân tại các dự án phân lô bán nền không có thật./.

Nguyễn Lánh