Thực phẩm nhiễm hóa chất đang là vấn nạn nghiêm trọng, ảnh hưởng đến chất lượng dinh dưỡng trong bữa cơm gia đình và sức khỏe của người sử dụng.

 

* PV: Là chuyên gia về dinh dưỡng bác sĩ có những lời khuyên gì muốn chia sẻ với các bà nội  trợ trong việc chăm sóc bữa ăn hằng ngày đảm bảo dinh dưỡng cho gia đình mình?

- BS. Trần Thị Minh Nguyệt:

Do điều kiện kinh tế khó khăn, thói quen ăn uống còn dễ dãi, thích các món “ngon, nhìn bắt mắt” và rẻ,  NTD đã tạo điều kiện cho những người sản xuất kinh doanh vô lương tâm có cơ hội bất chấp mọi thủ đoạn để làm ra sản phẩm bẩn nhưng bắt mắt, dễ bán, lợi nhuận cao.

Để bữa ăn hàng ngày đảm bảo dinh dưỡng, an toàn thực phẩm, người tiêu dùng nên tìm mua những thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, được kiểm định chất lượng, được sản xuất bởi các nhà sản xuất uy tín, có thương hiệu, tránh mua hàng trôi nổi, không nên ăn uống ở những hàng quán kém vệ sinh, đồng thời biết cách bảo quản, chế biến thực phẩm thích hợp để giữ lại dưỡng chất, phòng và loại bỏ những tác nhân gây hại như ngâm rửa cẩn thận là những biện pháp hữu hiệu giúp bảo vệ sức khỏe gia đình.

* PV : Xin cảm ơn hai bác sĩ về buổi chia sẻ này.

 

Theo Người tiêu dùng

.