Liên quan đến vụ 33 thanh thiếu niên “cày” game thâu đêm giữa mùa dịch COVID-19, chiều 10/4, ông Đoàn Ngọc Thượng - Phó chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, cơ quan vừa ký ban hành quyết định số 191/QĐ-XPVPHC ngày 10/4/2020, xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lê Tuấn Anh (SN 1995) – chủ cơ sở kinh doanh Internet Pôn Gaming (số 138 Lý Thường Kiệt, phường Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột).

leftcenterrightdel
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh internet của ông Lê Tuấn Anh. 

Theo quyết định xử phạt, ông Lê Tuấn Anh đã có hành vi vi phạm hành chính gồm: Cơ sở thiết lập điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng mà không có giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng; hoạt động ngoài khoảng thời gian từ 8h sáng đến 22h hàng ngày; để người sử dụng truy cập, xem phim có nội dung đồi trụy; không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng.

Trước đó, ngày 2/3/2020, cơ sở kinh doanh Internet của ông Lê Tuấn Anh đã bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính vì không có giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng.

leftcenterrightdel
Phát hiện hàng chục "game thủ" đang "cày" tại tiệm Internet . 

Với những hành vi vi phạm nói trên, UBND TP Buôn Ma Thuột đã ra quyết định xử phạt ông Lê Tuấn Anh (chủ cơ sở kinh doanh Internet Pôn Gaming) số tiền 20 triệu đồng.

Như Báo Bảo vệ pháp luật đã đưa tin, vào khoảng 20h tối 8/4, Đội An ninh Công an TP Buôn Ma Thuột phối hợp với đoàn liên ngành của UBND TP Buôn Ma Thuột tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh Internet Pôn Gaming do Lê Tuấn Anh làm chủ. Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hàng chục thanh thiếu niên đang chơi game tại cơ sở này, khi thấy lực lượng tới kiểm tra hàng chục thanh thiếu niên chạy lên trên sân thượng của tòa nhà để trốn.

leftcenterrightdel
Tại thời điểm cơ quan chức năng vào kiểm tra, nhiều thanh thiếu niên đã chạy lên sân thượng của ngôi nhà để trốn.  

Tại thời điểm kiểm tra, có 33 thanh thiếu niên đến quán internet chơi thì có nhiều người không đeo khẩu trang để phòng dịch COVID – 19, thậm chí cơ sở này còn tổ chức cho nhiều thanh thiếu niên chơi game thâu đêm.

Không chỉ vậy, chủ cơ sở Internet còn bố trí một tầng hầm để xe máy cho khách đến chơi, còn người chơi sẽ được bố trí máy tại tầng 2 và tầng 3 trong các phòng khép kín và có phục vụ ăn uống tại chỗ.

Nguyễn Chính