Theo UBND quận 10, trong thời gian qua, trên các trang mạng xã hội đăng một số thông tin dự án căn hộ Sunshine Continental (tại khu đất số 332 đường Tô Hiến Thành, phường 14, quận 10), chủ đầu tư là Tập đoàn Sunshine Group, để giới thiệu, quảng cáo, rao bán sản phẩm căn hộ, căn hộ cho thuê, shophouse cho các nhà đầu tư.

Qua công tác quản lý tại địa phương, UBND quận 10 chưa nhận được pháp lý để triển khai dự án căn hộ Sunshine Continental.

Do đó, Quận đề nghị Thủ trưởng các cơ quan ban ngành, đoàn thể quận, UBND phường tổ chức tuyên truyền cho cán bộ và người dân được biết về hoạt động đầu tư dự án xây dựng căn hộ Sunshine Continental có dấu hiệu vi phạm pháp luật, nâng cao cảnh giác, tránh gây thiệt hại về tài sản khi tham gia các giao dịch mua bán, đầu tư, sang nhượng các căn hộ nói trên.

Bên cạnh đó, giao UBND phường 14 tiến hành rà soát, dựng bảng thông báo: “Khu vực đất hiện không có bất cứ dự án phát triển nhà ở đã được cơ quan thẩm quyền phê duyệt, hoặc chấp thuận đầu tư theo quy định. Đề nghị cảnh giác đối với các quảng cáo, giao dịch kinh doanh đất nền, căn hộ”, văn bản nêu rõ.

UBND quận giao Phòng quản lý đô thị chủ trì, phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường, Công an quận 10, UBND phường 14, cùng các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát việc quảng cáo, rao bán căn hộ, đất nền trên địa bàn để tham mưu xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Theo quảng cáo, dự án Sunshine Continental, quy mô của dự án với diện tích 14.981 m2 gồm 3 tháp căn hộ cao cấp với 25 tầng/tháp, quy mô với 507 căn hộ và 44 căn shophouse khối đế./.

Hương Trà - Nguyễn Lánh