Quá trình kinh doanh xăng dầu, Trịnh Sướng - Giám đốc Công ty TNHH Mỹ Hưng (SN 1967, trú tại thị trấn Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) biết được cách pha chế, sản xuất xăng. Do đó, Sướng đã thuê Nguyên Thành Trung (Dương), quản lý kho Phú Mỹ Hưng tại huyện Mỹ Xuyên (tỉnh Sóc Trăng) và Ngô Dương Anh Tuấn, quản lý kho chứa xăng dầu Ressol để tổ chức pha chế dung môi, Toluene, MTBE với xăng nền, bột tạo màu để sản xuất xăng giả bán ra thị trường kiếm lời.

Ngày 28/5/2019, Trịnh Sướng chỉ đạo Tàu Gia Thành 7 chở chất kích RON (Toluene, MTBE) về kho chứa xăng dầu Ressol tại khu vực Thới Ngươn B (phường Phước Thới, quận Ô Môn, TP Cần Thơ - kho thuê của Công ty TNHH SX&KD Phúc Thành) để pha trộn với dung môi tạo thành 1,5 triệu lít xăng giả.

Đến ngày 30/5/2019, khi Tàu Gia Thành 7 của Công ty TNHH Gia Thành do Trương Như Tuyết làm Giám đốc đang bơm 419,586 m3 Toluene, MTBE đã pha trộn với 180 m3 xăng lên bể chứa xăng A95 của kho xăng dầu Ressol (thuộc Công ty cổ phần thương mại hóa dầu Ressol) thì bị Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an bắt quả tang.

Các đối tượng tham gia pha chế, sản xuất xăng giả đều hoạt động khép kín, quá trình pha chế diễn ra rất nhanh, không cho người lạ tiếp xúc... nên lực lượng cơ quan điều tra gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp cận để bắt quả tang.  

Kết quả đấu tranh ban đầu, các đối tượng khai nhận đã thực hiện hành vi pha trộn dung môi, chất kích RON, bột tạo màu để tạo thành xăng RON 95 từ tháng 4/2019 cho đến nay được khoảng 10 lần, mỗi lần khoảng từ 500.000 lít đến 900.000 lít, tổng khối lượng xăng RON 95 giả Tuấn đã pha trộn đưa ra thị trường để tiêu thụ liên quan khoảng 6 triệu lít.

Liên quan đến vụ án này, đến nay Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giữ đối với 14 bị can, nâng tổng số bị can bị khởi tố là 23 bị can. Các quyết định và lệnh bắt trên của cơ quan Công an tỉnh Đắk Nông đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn. Trong số 23 đối tượng trên không phải người của mỗi công ty TNHH Mỹ Hưng do đại gia Trịnh Sướng làm giám đốc.

Sau đây là một số hình ảnh cận cảnh kho xăng dầu "khủng" của đại gia Trịnh Sướng mới bị cơ quan chức năng khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra về hành vi "sản xuất, buôn bán hàng giả":

leftcenterrightdel
Các tàu dùng để vận chuyển pha chế, sản xuất xăng giả theo đường thủy của công ty TNHH Mỹ Hưng do Trịnh Sướng làm giám đốc
leftcenterrightdel
Bồn chứa xăng dầu "khủng" của đại gia xăng dầu Trịnh Sướng.
leftcenterrightdel
Việc pha chế, sản xuất xăng giả được chỉ đạo diễn ra chóng vánh, khép kín...
leftcenterrightdel
 Người lạ không được đến gần, tiếp xúc với các khu vực pha chế xăng giả của các đối tượng.
leftcenterrightdel
Nhiều máy móc, thiết bị được đưa lên tàu để pha chế, sản xuất xăng giả. 
leftcenterrightdel
Kho chứa xăng "khủng" của đại gia xăng dầu Trịnh Sướng.  
leftcenterrightdel
Kho xăng dầu Phú Mỹ Hưng của đại gia Trịnh Sướng bị lực lượng Công an khám xét. 

Chính Cương