Các cơ sở sản xuất khô cá lóc huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, cho biết mấy tháng nay, lượng khô cá lóc bán ra giảm hơn 70%, do tin đồn trong khô có chứa chất gây ung thư, làm ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất - kinh doanh đặc sản “Khô cá lóc Chợ Mới”.
 


Đầu năm 2013, ngành chức năng phát hiện tại khu vực xã Hòa Bình (Chợ Mới) có 8 cơ sở sản xuất khô từ cá tra chết, trong đó có sản phẩm có sử dụng phụ gia cấm Trichlorfon. Từ đó, có tin đồn trong khô chứa chất gây ung thư, ảnh hưởng đến những cơ sở làm ăn chân chính và thương hiệu đặc sản địa phương.
 

Theo Báo An Giang / NLĐ

.